Sunday, December 18, 2016

ỐC HƯƠNG TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN

Ốc hương Nhật Bản, Japanese Ivory Shell, Japanese Babylon Shell, Babylonia areolata, trong tiếng Nhật gọi là Bai, Baigai, Isobai.
Từ mùa xuân đến mùa hè là chính vụ của chúng và bạn có thể nhìn thấy chúng ở khắp các vùng của Nhật Bản.
Trước đây chúng rất nhiều và được phát hiện ở khắp Nhật Bản, nhưng không may, người ta đã khai thác chúng quá mức và một phần bị giết chết bỡi ô nhiễm.
Những cá thể ốc hương lớn nhất được bắt ở vùng nước khá sâu ngoài khơi Toyama, có thể dài đến 15cm và nặng 300 gram.


Cách thông thường nhất là luộc chúng trong nước và nước tương và ăn nguội.


Nhưng người Nhật thích ăn sống chúng trong món sashimi


Và sushi.

Chắc hẳn có lý do chính đáng để người Nhật gọi chúng là “Kai no Oosama” hay “Vua của các loài động vật có vỏ”.
Theo Shizuokagourmet.wordpress.com
Link tham khảo:
(Sưu tầm trên mạng)

No comments: