Wednesday, November 8, 2017

TIỆC KHOẢN ĐÃI SAU ABAC 4

Đây chỉ là buổi tiệc khoản đãi sau ABAC 4 (APEC BUSINESS ADVISORY COUNCIL) chứ chưa phải là quốc yến của APEC 2017  đãi nguyên thủ của các quốc gia tham dự đâu nghe các bạn. Bây giờ cùng nhau đọc và xem hình buổi tiệc đêm 06/11/2017 nhé:


Điều đặc biệt trong thực đơn tiệc tối đãi khách APEC

Tối qua, gần 300 đại biểu các nền kinh tế APEC đã cùng tham dự tiệc tối sau khi kết thúc kỳ họp 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC- ABAC.

Đoàn chủ nhà Việt Nam đã kỳ công tổ chức một chương trình đặc sắc giới thiệu văn hoá dân gian Việt Nam khi tái hiện cuộc sống 4 mùa tại các vùng miền khác nhau.

Đặc biệt, thực đơn cho tiệc tối là những món ăn mang đậm đặc trưng văn hóa Việt Nam.


Món khai vị với hải sản tổng hợp (tôm hùm, cá ngừ, sò điệp hoa...) được lựa chọn từ biển Đà Nẵng, hấp và đặt trên các tảng nước đá lạnh chấm muối biển nghiền nhuyễn với ớt xanh.


Món thứ hai là súp yến từ Cù Lao Chàm


Món chính là cá vược tươi hấp xì dầu


Cuối buổi tiệc, một mâm hoa quả gồm thanh long, chanh leo, xoài, chuối... các loại quả từ miền nhiệt đới được dọn chung với bánh mì, phô mai. Đây là một ẩn dụ thể hiện sự giao hòa văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC


Sen Việt trang trí trong không gian tiệc tối


Ban tổ chức cho biết thực đơn được lựa chọn kỹ và nghiên cứu trong 3 năm


Bữa tối là tiệc chúc mừng các đại biểu sau khi kết thúc 3 ngày nghị sự của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC - ABAC

Nguồn: vietnamnet



No comments: