Friday, January 6, 2017

DINNER BY HESTON BLUMENTHAL

Bài này tôi đã post năm ngoái, bây giờ đúng một năm rồi. Cũ nhưng có bạn chưa đọc nên tôi post lại để mọi người đọc chơi cho biết nhé.


Ở những nước khác tôi không biết như thế nào nhưng nói chung chung khi có bạn từ những tiểu bang khác và nhất là những bạn từ nước ngoài tới, chắc chắn các bạn sẽ đưa bạn mình tới thăm Crown Casino Melbourne, cũng như ở Mỹ người ta hay đến Las Vegas để cho mọi người thấy sự phồn vinh, tân tiến của xã hội Mỹ hay Úc.

Dù biết chỉ là phù phiếm xa hoa nhưng ở Mỹ những sòng bài lớn hay tổ chức trình diễn văn nghệ và mời các ca sĩ nỗi tiếng của VN sang trình diễn, Úc cũng không kém nếu show văn nghệ không thành công thì chuyển sang văn hóa ẩm thực..

Nền kinh tế Úc hiện nay không còn khả quan như ngày xưa, thất nghiệp cũng khá cao, Melbourne cũng không hơn. Có lẽ thất nghiệp nhiều, Crown Casino ế chút ít nên với kỷ năng quảng cáo thương nghiệp và mong cho mọi người đến nhiều. Có môt câu châm ngôn của các sòng bạc: "Không sợ anh ăn lớn, không sợ anh ăn nhiều, chỉ sợ anh không đến"




Năm ngoái tại Crowm Casino Melbourne đã vinh dự mời được "The Fat Duck" một nhà hàng nỗi tiếng ở Anh đến Crown để khai trương một nhà hàng để đời trong 6 tháng. Giá một bữa ăn đặt sẵn (set menu) là khoảng 525 đô cho một người chưa kể thức uống và đã có hơn 300,000 chỗ đặt và đặt chỗ trong nhiều tháng trước. Tháng 8 năm 2015, The Fat Duck đóng cửa và trở về Anh quốc và nhiều người còn luyến tiếc vì vẫn chưa thưởng thức món ăn ở đây.



Tôi có người bạn may mắn booking được và thưởng thức 10 món ăn trong set menu. Anh bạn nói ngon thì rất ngon nhưng mỗi phần thì chỉ có chút xíu nhưng rất cầu kỳ về trang trí và cách phục vụ.

Khi "The Fat Duck" đi rồi, ông chef Heston Blumenthal lại mở trở lại với cái tên mới "DINNER BY HESTON BLUMENTHAL".





Lần này ông lấy cảm hứng từ bản thảo của các món ăn của hoàng gia Anh thế kỷ thứ 15, những món ăn ấn tượng huyền ảo của hoàng gia thời vua Henry VIII. Những gì bắt đầu như một bài tập trong sự tò mò của Heston Blumenthal, đã dẫn đến gần 20 năm nghiên cứu và khám phá. Cùng với Ashley Palmer-Watts, hai đầu bếp tạo ra một thực đơn lấy cảm hứng từ các thị hiếu và hương vị của nước Anh, từ những bữa ăn tầm thưởng của nông dân đến yến tiệc hoàng gia, cung cấp một cái nhìn ẩm thực đương đại từ thời trung cổ thếkỷ 13 đển thời Victoria của thế kỷ 18.




Nói thì nói vậy, lần này các bạn vẫn phải đặt chổ trước vài tháng, không có set menu, vào đây cầm menu mà đặt món với giá:

Khai vị (starters): giá từ 34 đến 40 đô.
Món chính (main courses): giá từ 48 đến 165 đô.
Tráng miệng (desserts): giá tù 24 đến 40 đô

Trung bình khoảng 200 đô một người chưa kể thức uống nhưng bạn sẽ không hưởng được 10 món như trong thời cùa "The Fat Duck".



Nói thì nói thế, giàu là giàu, các bạn nào đã giàu rôi thì cứ thử, các bạn nào chưa giàu thì phải nổ lực thêm. Cuộc đời cần những người vươn lên cầu tiến. Tôi cũng vậy và chắc chắn các bạn cũng thế thôi phải không ?


LKH



No comments: