Tuesday, November 12, 2019

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ TIỂU BANG VICTORIA CỦA ÚC


Theo người dân địa phương thì đâu là điểm cần đến thăm quan tại thành phố đang sống nhất thế giời này?

Tiểu bang Victoria ở Úc

Núi Dandenong

Zhang Yi là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp từ Trung Quốc. Cô sống tại Melbourne đã hai năm và yêu thích khám phá các khu vực khác biệt của thành phố. “Melbourne là một thành phố ấm cúng,” cô Yi cho biết.

Điểm đến yêu thích của cô là Núi Dandenong. “Núi Dandenong là một chọn lựa tốt cho khách thăm quan ở mọi tuổi tác,” cô nói.

“Đối với người trưởng thành, không khí tại đỉnh núi rất trong lành và quan cảnh thật đẹp – đó là một nơi rất tuyệt để thư giãn.”

“Còn trẻ nhỏ sẽ chắc chắn thích chuyến thăm quan bằng tàu hơi nước, Puffing Billy.”

Cô Yi cho biết núi Dandenong cũng là nơi cô thích đi dạo để tìm cảm hứng chụp ảnh nhất.


Quán cà phê yêu thích

Jessica Murray chuyển đến Melbourne sinh sống hai năm trước và cô vẫn đang trong quá trình khám phá thành phố này. Nơi đây nổi tiếng với sự đa dạng về ẩm thực, cà phê ngon và vô số những quán cà phê và vì thế Jessica dành hầu hết những cơ hội để khám phá văn hóa ẩm thực của Melbourne.

“Một trong những khám phá mới nhất của tôi gần đây là Tradeblock Café tại Đường St Kilda,” cô nói.

“Quán này rất đặc biệt vì nó được trường Trung học dành cho người Khiếm thính của Victoria điều hành và vì thế ngôn ngữ ký hiệu Auslan được dùng chủ yếu tại đây.”

Các học sinh lớp 11 và 12 của trường đến làm việc tại quán cà phê như một phần của chương trình học.

“Thú vị là họ được cung cấp một ứng dụng cho điện thoại miễn phí của Tradeblock Café, gồm danh sách những từ về thực phẩm, đồ uống và những ký hiệu trong ngôn ngữ Auslan,” Jessica nói.


“Tôi yêu quán cà phê này vì nó không khí âm áp, dễ thương và thân thiện. Họ cũng bán những món rất ngon ở mức giá hoàn hảo cho sinh viên và vì thế tôi thường xuyên có mặt tại đó!”

Yarra Valley, its wineries and breweries

Daniel Gilmore sống tại Melbourne đã 18 năm. Điểm đến yêu thích của anh là Thung lũng Yarra, cách Melbourne một giờ lái xe về phía Đông.

“Nhiều người biết đến tiếng của khu vực này là vùng sản xuất rượu,” anh nói. “Điều này đúng và cảnh ở đây tuyệt đẹp quanh năm, đặc biệt là mùa Xuân và Thu, bạn cũng được nếm những sản vật ngon nhất ở đây như rượu nho, phô mai và những món khác.”

Tuy nhiên đối với Daniel thì nơi đây đặc biệt vì một lí do khác. “Tôi rất mê tự lên men bia ở nhà và tại Yarra Valley có đủ mọi thứ liên quan đến nghề làm bia. Vào một ngày đẹp trời, tôi thường lên xe và lái trên những con đường với cảnh quan tuyệt đẹp đến thung lũng và nếm những loại bia ngon nhất được làm tại đây.”

Danial và vợ anh còn thích dạo chơi tại khu vực này để ngắm cảnh và tìm mua những món đồ cổ tại các cửa hàng ven đường.


“Nếu bạn không phải người thích nếm bia rượu hay mua sẵm thì bạn sẽ vẫn thích cảnh quan tuyệt đẹp ở thung lũng khi đi dã ngoại,” anh nói. “Tôi nghĩ là ngày cuối tuần không thể tuyệt hơn thế.”

Tàu hỏa thu nhỏ Thung lũng Diamond

Marcela Slavikovia chuyển đến Úc sinh sống từ Cộng hòa Czech năm 1997. Cô không phải đi quá xa để đến điểm đến yêu thích của mình tại Melbourne.

“Thỉnh thoảng tôi hay cùng chồng và hai con, đứa 13 tuổi và 6 tuổi đến công viên tại Lower Eltham, ở khá gần nhà tôi,” cô nói. “Đến đây không chỉ có cảnh quan như tranh vẽ của công viên mà còn có đường tàu hỏa thu nhỏ Diamond Valley Railway kéo dài 2 cây số.”

“Bọn trẻ ở mọi độ tuổi đều thích nó và cả những người có tâm hồn trẻ nữa.”

Tàu hỏa Diamond Valley Railway hoạt động do những tình nguyện viên vào mỗi Chủ nhật. Người lớn và trẻ nhỏ có thể lên chuyến tàu thu nhỏ để bắt đầu chuyến đi kéo dài 15 phút này. Đoàn tàu này được đặt tại đây từ năm 1960.


“Có rất nhiều loại tàu ở đây, từ tàu chở hàng đến tàu chạy bằng điện và hơi nước,” Marcela nói. “Bọn trẻ nhà tôi thích tàu hơi nước hơn cả vì tiếng còi tàu nghe rất vui.”

“Sau chuyến đi, bọn trẻ luôn thích đi cưỡi ngựa và khám phá khu vui chơi quanh đó hàng giờ trong khi tôi và chồng sẽ kiếm một chỗ để làm thịt nướng hay picnic.”

“Đây cũng là điều tôi thích nhất ở Melbourne – một cuộc sống thư giãn và thoải mái.”

Theo ABC Radios Australia

No comments: