Wednesday, April 24, 2019

VỀ MIỀN SÔNG NƯỚC CÀ MAU ĐỂ THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN NGON TỪ CUA

Từ lâu cua Cà Mau đã được nhiều người biết đến và ưa chuộng thưởng thức, vì chúng không giống những loại cua khác. Cua Cà Mau rất chắc thịt và thơm ngon chế biến thành nhiều món khác nhau, bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Cà Mau nhé.

CUA CÀ MAU HẤP


Cua sau khi được bắt về và rửa sạch được đem hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút, 5 phút đầu bạn cho lửa thật mạnh và 5 phút sau cho nhỏ lửa lại. Cua sau khi được hấp chín sẽ được cho ra đĩa, mùi thơm từ thịt và vị thịt cua rất ngọt.
Cua hấp sẽ rất ngon nếu ăn kèm cùng với nước chấm làm từ hỗn hợp nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn.

CUA CÀ MAU RANG MUỐI


Đây là món ăn khá gần gũi với người dân Việt Nam và có hương vị đậm đà khó cưỡng. Cũng sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho những bạn có khẩu vị thích ăn mặn. Cua rang muối là một món ăn khá cầu kỳ vì thời gian nấu món ăn này khá lâu. Tuy nhiên khi thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ với mùi vị khó quên và hấp dẫn, nhất là khi được ăn cùng với các loại rau và nước chấm.

CUA CÀ MAU RANG ME


Cua rang me là món ngon tuyệt vời của mùa hè. Đây cũng là một món ăn được chế biến công phu qua nhiều công đoạn như sơ chế, chiên cua, xào nước sốt me và cuối cùng là trang trí. Món ăn này gây ấn tượng nhờ vị chua của những trái me quện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của đường và hương thơm đậm đà của những con cua Cà Mau thịt chắc nịch làm ai cũng phải nhớ tới sau mỗi lần ăn.

BÁNH CANH CUA CÀ MAU


Tô bánh canh là sự hài hoà tuyệt đẹp giữa màu đỏ của gạch cua với nền bánh trắng, điểm xuyến bên trên có màu xanh của hành và lấm tấm màu tiêu, làm cho bạn cảm nhận được sự hấp dẫn và có cảm giác muốn được thưởng thức ngay.

Tô canh nóng bốc khói vừa ngọt, vừa béo chẳng những ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Nếu đã đến Cà Mau thì bạn nhất định hãy tưởng thức nhé tô bánh canh nóng hổi, vừa thơm mùi nước cốt dừa, vừa ấm vị tiêu lại vừa nhiều màu sắc.

LẨU CUA CÀ MAU


Chế biến món lẩu cua khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp. Nguyên liệu chính là cua nên phải biết cách chọn những con cua săn chắc nhất. Tùy vào ý thích của thực khách mà có thể chọn cua thịt hoặc cua gạch. Cua còn sống được rửa sạch, bỏ đi phần yếm, tách mai để riêng.

Bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn khi mà những con cua chín đỏ gạch cùng hương thơm của nước dùng quyện lên khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay. Để món ăn thêm hoàn hảo, chỉ cần cho thêm vào ít rau nhút, hoa chuối hay rau muống… là đủ vị. Những phần thịt cua trắng tinh được chấm vào muối tiêu chanh rồi thưởng thức thật là hấp dẫn phải không nào khi mà cái vị ngọt thanh lan tỏa đến từng giác quan.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

No comments: