Sunday, April 7, 2019

SIMIT - CHIẾC BÁNH MÌ ĐỘC ĐÁO CỦA THỔ NHĨ KỲ

Cùng là một loại bánh nhưng Thổ Nhĩ Kỳ gọi tên là simit còn Hy Lạp gọi là kuluri nhưng “Simit” thực sự là một bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ truyền thống.


Đây là một loại thức ăn bình dân không đắt tiền của Thổ Nhĩ Kỳ. Mùi vị và hình thù của simit là duy nhất, nó khác với bánh mì ở các nước khác bởi bánh có lớp vỏ giòn vàng rắc hạt mè.

Bánh mì Simit có hình dáng như một vòng tròn và có rải hạt vừng trên bề mặt.

Người Thổ ăn nó vào bất cứ lúc nào, như kiểu ăn quà vặt và thông thường họ ăn bánh kèm theo một cốc sữa chua. Vì có chứa hàm lượng hạt vừng khá lớn nên bánh simit chứa nhiều đạm nên dễ no nhanh.


Simit được ăn bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt thích hợp cho bữa ăn sáng, khi uống trà hay cà phê.


Tại nhiều thành phố Thổ Nhĩ Kỳ, vào buổi sáng thường có những người đội giỏ bánh mì đi bán qua các đường phố của khu dân cư, vừa đi vừa rao “Ai mua simit không?” Vì vậy, mọi người có thể mua bánh mì cho bữa sáng mà gần như không ra khỏi nhà.

Theo: yeudulich.vn


No comments: