Monday, January 30, 2017

ƯỚC GÌ

Tôi đã nhiều lần nghe Mỹ Tâm hát bài "Ước gì", mỗi lần nghe là một lần cảm động. Bài hát nói lên sự trăn trở của những cái đã mất mát mà còn luyến tiếc hy vọng sẽ kéo được thời gian trở lại để thay đổi chuyện đã qua. Cho nên trong cuộc sống khi làm những việc gì thì phải suy nghĩ chính chắn chớ không phải biết sai mà vẫn làm, làm để rồi hối hận thì nó đã quá trễ rồi. Thời gian không bao giờ trở lại, chuyện cũ đã thành một dấu hằn trong tâm.


Hôm nay tôi đọc được một câu chuyện rất ngắn, Cái "ước gì" trong câu chuyện này rất trong sáng, rất chân thành, bao dung và đấy ắp tình người: "tình anh em". Một câu chuyện nhỏ nhưng sẽ làm con tim bạn cảm thấy ray rức đấy. (LKH)

ƯỚC GÌ

Tôi được tặng một chiếc xe đạp rất đẹp nhân dịp sinh nhật của mình. Trong một lần đạp xe ra công viên dạo chơi, có một cậu bé cứ quẩn quanh ngắm nhìn chiếc xe với vẻ thích thú và ngưỡng mộ.
“Chiếc xe này của bạn đấy à?”, cậu bé hỏi.
“Anh trai mình đã tặng nhân dịp sinh nhật của mình đấy”, tôi trả lời, không giấu vẻ tự hào và mãn nguyện.


“Ồ, ước gì tớ...”, cậu bé ngập ngừng.
Dĩ nhiên là tôi biết cậu bé đang ước điều gì rồi. Cậu ấy hẳn đang ước ao có được một người anh như thế. Nhưng câu nói của cậu thật bất ngờ đối với tôi.
“Ước gì tớ có thể trở thành một người anh như thế!”, cậu ấy nói chậm rãi và gương mặt lộ rõ vẻ quyết tâm. Sau đó, cậu đi về phía chiếc ghế đá sau lưng tôi, nơi đứa em trai nhỏ tàn tật của cậu đang ngồi và nói:
“Đến sinh nhật nào đó của em, anh sẽ mua tặng em chiếc xe lăn, em nhé!”


(Sưu tầm trên mạng)

Bài hát "Ước gì" của Mỹ Tâm, bây giờ nghe lại mới thấm thía ước gì không chỉ có tình yêu của 2 người, ước gì có thể là mong muốn gì đó cho thế gian này. Khi Mỹ Tâm dừng xe hát cùng một người khiếm thị bài hát "Sầu tím thiệp hồng", tôi mới biết "ước gì" của Mỹ Tâm cũng cao cả lắm.No comments: