Côn trùng được dùng như thức ăn phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á. Chúng có thể được chế biến thành đồ ăn vặt khô, ăn cùng cơm, hoa quả... Những xe bán đồ ăn côn trùng phổ biến trên đường phố Thái Lan thu hút nhiều du khách tò mò.
Thịt bò sống thái lát mỏng ăn cùng rau bạc hà và nước sốt sử dụng chính tiết bò tươi. Larb Leuat Neua rất được yêu thích trên các bàn nhậu.
Món ăn này được làm từ tôm tươi sống hoặc loại tôm trắng. Tôm không cần nấu chín, chỉ ướp cùng gia vị trong vài phút và thưởng thức tươi sống. Gia vị ngâm tôm gồm có nước mắm, ăn kèm bắp cải thái lát.
Món này xuất hiện nhiều trên các bàn tiệc cưới ở Thái Lan. Goong ob sen có nghĩa là miến tôm nướng. Miến được nấu với gừng và trộn cùng tôm nướng, thường được bày trong nồi đất sét.
Goong Ten là những chú tôm nhỏ được ướp gia vị để ăn sống. Khi ăn một thìa Goong Tenm, thực khách có thể cảm thấy rõ trong vòm miệng chúng bật nhảy tanh tách.
Kiến đỏ và trứng của chúng được xào cùng gia vị tẩm ướp ngon miệng là một trong những món ăn ngon nhất ở Thái Lan.
Đây là món rắn đầu cá nướng, được phục vụ giống món cá chép om dưa ở Việt Nam nhưng ăn cùng cơm nếp và gỏi đu đủ.
Việc dám thử món ăn có màu nước sốt đỏ như máu rưới lên loại hàu lên men lâu ngày sẽ giúp bạn khám phá hương vị độc đáo của món ăn này.
Yam Kai Yeow Maa là món trứng vịt bắc thảo (loại trứng được để lâu ngày, chuyển sang màu đen) trộn với salad. Không phải ai cũng có thể thưởng thức vị độc đáo của loại trứng này.
Theo Như Bình - Vnexpress
(theo travelstart)
No comments:
Post a Comment