Biến tấu Bò Bía thành hương vị đặc trưng ẩm thực xứ Việt.
Bò bía ngọt
Bò Bía có nguồn gốc từ Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam và được người dân ta BIẾN TẤU thành hương vị đặc trưng ẩm thực xứ Việt. Bò Bía ở nước ta chia thành hai loại chính: Bò bía mặn và Bò bía ngọt.Bò bía ngọt xuất xứ từ trong Nam, nguyên liệu đơn giản hơn nhiều so với bò bía mặn, là món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người; cuốn bò bía trắng thơm, lớp vỏ dẻo dai, phần nhân gồm kẹo mạch nha, dừa nạo cùng một chút mè đen, chẳng có gì đắt đỏ nhưng hương vị thì ngon không một thức quà cao sang nào sánh được.
Nguyên liệu chính để làm bò bía ngọt
Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu để làm nên món cuốn hấp dẫn này là một thanh kẹo mạch nha hay đường cuốn cùng dừa nạo (cơm dừa) béo ngậy, cuốn lại. Nghe đơn giản nhưng quả thật đây là món đã làm nức lòng bao nhiêu thế hệ.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột gạo: 100 gram
- Bột mì: 100 gram
- Đường: 50 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Dừa tươi nạo: 100 gram
- Mè đen: 20 gram
- Kẹo mạch nha: 1 gói (dạng bánh hình chữ nhật)
Bò bía ngọt - Món ăn ngon chứa đầy kí ức tuổi thơ của không biết bao nhiêu người.
Hướng dẫn thực hiện
Trộn bột bò bía ngọt: Bạn rây bột gạo, bột mì vào âu rồi trộn đều. Đập 2 quả trứng vào âu bột, tiếp tục cho từ từ nước vào. Các bạn đừng đổ một lúc luôn nhé cứ để bột đặc rồi bắc chảo lên tráng thử, bột đặc quá các bạn cứ thêm từ từ nước thôi (hỗn hợp sẽ giống như đổ bánh xèo là được). Tráng bánh mỏng khi cuốn sẽ dễ, ăn không bị ngán.
Một lưu ý nhỏ ở độ lỏng và đặc của hỗn hợp ở trên, hỗn hợp lỏng thì bánh dễ tráng mỏng và mềm còn hỗn hợp đặc thì bánh sẽ dày và đậm vị hơn, cần khéo tay ở bước này để hỗn hợp tráng bánh vừa phải, không quá đặc cũng không quá lỏng là tốt nhất, bánh chuẩn vị.
Cách làm món bò bía ngọt siêu ngon lại vô cùng đơn giản
Chẳng cần phải đi đâu xa mà chỉ cần bỏ một chút thời gian trong căn bếp là bạn đã tự tay làm cho mình những chiếc bò bía vừa ngon vừa an toàn phải không nào?
MaiTTH / Tastykitchen