Nộm chân giò củ nâu (Phú Thọ)
Củ nâu vốn được biết đến nhiều nhất với công dụng nhuộm vải nên khi nhắc đến món nộm chân giò củ nâu ắt hẳn ai cũng lấy làm lạ, nhưng đây thực sự là một món đặc sản vùng miền ít người biết ở Phú Thọ.
Nộm chân giò củ nâu là một món đặc sản vùng miền ít người biết ở Phú Thọ. Ảnh: youtube |
Để chế biến món đặc sản vùng miền ít người biết không quá khó, mà nguyên liệu cũng đơn giản. Ảnh: dienmayxanh |
Một món đặc sản vùng miền ít người biết đến chính là chiếc bánh khúc trần của làng Diềm ở Bắc Ninh, Chẳng biết món bánh này có tự bao giờ, chỉ biết rằng, trước đây món bánh này quý lắm, chỉ được làm khi có khách quý đến chơi hay các dịp lễ tết quan trọng trong năm.
Để chế biến món đặc sản vùng miền ít người biết không quá khó, mà nguyên liệu cũng đơn giản. Ảnh: dienmayxanh |
Rau khúc là thành phần không thể thiếu để chế biến nên món đặc sản vùng miền ít người biết này. Ảnh: esheepkitchen |
Sứa muối chấm bỗng (Hải Phòng)
Du lịch Hải Phòng mà chưa thưởng thức món sứa muối chấm bỗng thì quả thật là một điều thiếu sót. Tuy món đặc sản này ít nổi tiếng bằng các món ăn khác của ẩm thực phố cảng nhưng nó vẫn luôn được người dân địa phương ưa chuộng.
Du lịch Hải Phòng mà chưa thưởng thức món sứa muối chấm bỗng thì quả thật là một điều thiếu sót. Ảnh: wecheckin |
Món đặc sản vùng miền ít người biết này này không cần ăn kèm với cơm hay bún. Ảnh: wecheckin |
Bánh nghệ (Thái Bình)
Có lẽ với những người dân Thái Bình không ai là không biết đến món bánh nghệ đã gắn bó với họ từ bao đời nay. Sỡ dĩ bánh có tên gọi là bánh nghệ bởi vỏ bánh có màu vàng được làm nguyên liệu chính là gạo tẻ và nghệ vàng.
Món đặc sản vùng miền ít người biết này này không cần ăn kèm với cơm hay bún. Ảnh: wecheckin |
Món đặc sản vùng miền ít người biết này là ký ức của biết bao người dân Thái Bình. Ảnh: _ahn983 |
Cá chuồn nướng gập (Đà Nẵng)
Cá chuồn là một trong những đặc sản độc đáo, xuất hiện ở biển miền Nam Trung Bộ, đặc biệt nhiều ở vùng Hội An, Quảng Nam. Chỉ với nguyên liệu là cá chuồn, người Quảng Nam chế biến ra rất nhiều món nhưng được ưa thích nhất vẫn là cá chuồn nướng gập.
Món đặc sản vùng miền ít người biết này là ký ức của biết bao người dân Thái Bình. Ảnh: _ahn983 |
Bánh lá mơ (Bến Tre)
Bánh lá mơ hay còn gọi là bánh lá mít là một loại bánh dễ ăn, dễ làm quen thuộc của ẩm thực miền Tây được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt dừa, đậu phộng, và lá mơ. Bánh có cách làm khá đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều sự công phu, cẩn thận, tỉ mỉ để có những chiếc bánh ngon.
Tuy là loại bánh quen thuộc của người miền Tây nhưng bánh lá mơ cũng là một đặc sản vùng miền ít người biết. Ảnh: kenh14 |
Món đặc sản vùng miền ít người biết này có cách làm đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều sự công phu. Ảnh: laodong |
Mắm tôm chà (Tiền Giang)
Không nổi tiếng như mắm tôm miền Bắc, mắm ruốc Huế nhưng mắm tôm chà ở Tiền Giang từng là món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19. Tính đến nay món đặc sản vùng miền ít người biết đến này đã có tuổi đời hơn 200 năm và vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn phát triển.
Không nổi tiếng, nhưng mắm tôm chà ở Tiền Giang từng là món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19. Ảnh: langnghevietnam |
Tính đến nay món đặc sản vùng miền ít người biết đến này đã có tuổi đời hơn 200 năm. Ảnh: bep.nha.punn |
Minh Nguyên
Theo: Báo Thể Thao Việt Nam
No comments:
Post a Comment