Điều đặc biệt trong cốc bia màu xanh lam độc nhất vô nhị.
Bia có tên là Line là kết quả của mối quan hệ ràng buộc giữa một công ty muốn đưa tảo trở thành thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống và một nhà máy bia thủ công.
Nhà máy bia thủ công quyết định sử dụng tảo spirulina để tạo ra sản phẩm khác biệt sau nhiều lần tìm ra phương pháp đưa đồ uống của mình trở nên đặc biệt hơn.
Màu xanh lam của bia là do tảo xoắn, một loại tảo trồng ở miền bắc nước Pháp. Thành phần của tảo xoắn tạo ra màu xanh lam có tên là phycocyanin được thêm với liều lượng phù hợp và vào đúng một giai đoạn nhất định trong quá trình sản xuất bia.
Bia xanh lam nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.
Mathilde Vanmansart, nhân viên nhà máy bia lần đầu nếm thử vị bia mới mô tả rằng bia màu xanh lam có mùi thơm, nhạt và có hương trái cây.
Xavier Delannoy, người có trang trại cung cấp tảo xoắn cho biết sau một số thử nghiệm nhà máy bia đã tìm ra hỗn hợp hấp dẫn khách hàng, dễ dàng chinh phục vị khách khó tính nhất.
Tính từ tháng 10 đến tháng 12/2021, nhà máy đã bán ra thị trường khoảng 1.500 chai bia xanh và hiện nhà máy đang chuẩn bị tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu.
Trước đó, tại Nhật Bản, một nhà máy sản xuất bia từng cho ra mắt bia màu xanh lam khác thường với nguyên liệu làm từ nước tan ra từ băng trôi và cây sơn chi. Loại cây chủ yếu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bia xanh lam của Nhật Bản có hương vị trái cây rất dễ uống, ít đắng và ngay cả những người không thích uống bia cũng có thể thưởng thức.
Theo: infonet
Link tham khảo
No comments:
Post a Comment