Thursday, November 22, 2018

NHÀ HÀNG NOMA

Nhà hàng khiến 27.000 lượt khách chờ đợi... thưởng thức một bữa ăn

Một trong những nhà hàng lừng danh nhất thế giới với danh sách 27.000 lượt khách chờ đợi để được thưởng thức bữa ăn tại đây. Điều gì làm nên sức hấp dẫn và sự khác biệt lớn đến vậy?


Noma, nhà hàng ở Copenhagen, Đan Mạch, từ lâu trở thành "kẻ thống trị" trong lĩnh vực ăn uống. Dưới sự dìu dắt của bếp trưởng lừng danh René Redzepi, Noma luôn là địa chỉ tin cậy của những thực khách sành ăn. Năm 2014, Noma đứng đầu top 50 nhà hàng xuất sắc nhất hành tinh do tạp chí Restaurant danh tiếng của Anh bình chọn. Trong khi đó, Redzepi được ca ngợi là một trong các đầu bếp có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, được tạp chí TIME bình bầu Top100 người quan trọng nhất.

Bên ngoài nhà hàng Noma ở Đan Mạch

Hơn 27.000 khách nằm trong danh sách chờ để được thưởng thức bữa ăn tại đây - một con số quá lý tưởng không phải nhà hàng nào cũng đạt được. Noma chắc hẳn phải có điểm hấp dẫn đặc biệt.

Không gian thoáng đãng bên trong

René Redzepi, một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Là nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn đậm hương vị Bắc Âu, René Redzepi là ông chủ kiêm đầu bếp chính. Vốn là người yêu thiên nhiên, anh luôn lựa chọn những loại rau hữu cơ hay sản vật đặc trưng vùng miền khiến các món ăn ở Noma luôn tươi mới, giàu dinh dưỡng. Ban đầu, không phải thực khách nào cũng hiểu các món ăn của Redzepi. Dần dần, họ nhận ra sự công phu, tỉ mỳ và bổ dưỡng trong từng món khiến lượng khách tới đây tăng dần.

Để thưởng thức bữa ăn ở Noma, thực khách phải đặt chỗ trước ít nhất 3 tháng. Và rồi danh sách chờ cứ thế nối dài. Mức phí trung bình cho một người tại đây vào khoảng 485 USD. Khi đó, thực khách sẽ được phục vụ 10-12 món ăn được chế biến tinh xảo, trình bày đẹp mắt và mùi vị hấp dẫn do chính tay bếp trưởng Redzepi chỉ huy.

Với 2 ngôi sao Michelin danh giá và 5 lần đạt danh hiệu nhà hàng số 1 thế giới, bếp trưởng Redzepi khẳng định "đó chưa phải là điểm dừng của Noma. Mọi thứ vẫn đang khởi đầu và còn nhiều điều cần khám phá".

Một số món ăn ở Noma:


Món rêu tuần lộc - một loại rêu đặc biệt của vùng Bắc Âu



Huy Hoàng
Theo BI, News


No comments: