Quán có vẻ ngoài như 5.000 tiệm mì khác ở thủ đô Nhật Bản, nhưng sợi mì ở đây lại không thể lẫn với bất kỳ đâu. Chủ cửa hàng, anh Yuki Onishi, tự mình làm ra những sợi mì từ bốn loại lúa mì đặc biệt, còn nước dùng là phần tinh túy nhất của thịt gà và hải sản tươi sống, được chọn lọc khắt khe.
Mỗi bát sẽ dùng kèm trứng luộc vừa chín tới, thịt xá xíu và măng. Tuy nhiên, thứ khiến nhà hàng trở nên đặc biệt nhất là độ mềm hoàn hảo của miếng thịt cộng với hương vị đặc biệt, không thể tìm thấy ở bất kỳ quán ăn nào khác. “Tôi rất vui khi món mì của mình được thế giới công nhận với một sao Michelin trong sách hướng dẫn, dù đó không phải mục tiêu ban đầu của tôi”, Onishi nói.
Tsuta chuyên phục vụ mì ramen. Ảnh: Nextshark. |
Tuy nhiên, để kiếm được một chỗ trong quán này không phải dễ do Tsuta chỉ có 9 chỗ ngồi và không nhận đặt bàn trước. Nếu muốn ăn, thực khách phải đến lấy vé tại chính cửa hàng và đặt cọc 1.000 yên (220.000 đồng). Tấm vé sẽ cho thực khách biết giờ đến ăn trong khoảng từ 11h đến 16h, nhưng dù cầm sẵn tấm vé thì thực khách vẫn phải xếp hàng chờ đến lượt chừng một tiếng đồng hồ.
Tiệm chỉ phục vụ 9 khách một lúc nên nhiều thực khách phải đến lấy vé từ rất sớm. Ảnh: Japantimes.
Tsuta là nhà hàng mang đậm phong cách Nhật. Thực khách sẽ gọi món trên một máy tự động đặt tại cửa ra vào và thực hiện thanh toán (chỉ chấp nhận tiền mặt) do bàn tay người đầu bếp luôn hoạt động trong bếp. Cửa hàng yên tĩnh và không có tiếng động nào ngoài tiếng bạn ăn mì và tiếng chạm vào bát đĩa. Cả quá trình với du khách nước ngoài có thể sẽ khá căng thẳng, nhưng với người Nhật thì đây chính là chuẩn mực cho một tiệm mì đích thực. Du khách có thể đến đây khá dễ dàng bằng tàu điện ngầm, dừng tại ga Sugamo, ra ngoài theo cửa 1-14-1 và đi thêm 300m về phía bắc.
Hải Thu
No comments:
Post a Comment