Thursday, January 28, 2021

"BẬC THẦY MÌ SỢI" BIẾN KHỐI BỘT NHÀO THÀNH 16,000 SỢI MÌ BẰNG TAY!

Tony Wu được biết đến như một bậc thầy về các món mì. Bạn sẽ thực sự phải “nể phục” tay nghề của vị đầu bếp này, khi chiêm ngưỡng quá trình ông biến một cục bột nhào trở thành hơn 16.000 sợi mì, chỉ với tay không!


Tony Wu là bếp trưởng của “M. Y. China” một nhà hàng chuyên các món ăn đặc sản Trung Quốc, tọa lạc tại San Francisco, Mỹ. Vị đầu bếp này được biết đến như một thầy về các món mì, nhờ vào kỹ năng làm mì sợi tươi từ bột bằng tay cực kỳ điêu luyện và cả những công thức mì đặc biệt mà ông sáng tạo ra.

Có thể kể ra 3 món mì nổi tiếng nhất của Tony Wu là: “Mì kéo sợi thủ công”, “Mì trường thọ chay” và “Mì mực”. Trong các đặc sản trứ danh này thì có lẽ “Mì kéo sợi thủ công” là món ăn có cách chế biến kỳ công nhất và đồng thời cũng là món mà vị đầu bếp này có thể trình diễn hết tài nghệ của mình!


Được biết, để tạo ra các sợi mì – linh hồn của món mì kéo sợi – bếp trưởng Tony Wu sẽ sử dụng một khối bột nhào sau đó vặn xoắn nó, rồi lại tung lên để khối bột ngày càng giãn dài ra. Sau khi lặp đi lặp lại hai thao tác này nhiều lần, khối bột ban đầu sẽ trở nên mềm hơn cả tóc và tách thành các sợi mì nhỏ. Được biết, chỉ từ một khối bột nhào nguyên liệu, Tony Wu có thể tạo ra đến 16.000 sợi mì, và đương nhiên tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng tay!

Cùng chiêm ngưỡng “tuyệt kỹ” làm mì sợi của bậc thầy này trong video dưới đây:


Minh Nhật
Theo: In The Know / Nguồn: Dân Trí

No comments: