Chị Mỹ Anh cho biết, đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy trái đào hồng nhung. Nghe người bán “hét” giá 120.000 đồng, khá cao nhưng vì chưa biết loại trái này mùi vị thế nào nên chị Mỹ Anh quyết định mua thử, định bụng nếu ngon thì sẽ lại mua tiếp lần sau.
“Trước khi mua mình cũng hỏi kỹ lắm. Thấy người bán khẳng định chắc nịch là ngon, mình mua hai trái hết 70.000 đồng. Đúng là nó có mùi thơm rất ngọt, để xa vài mét vẫn ngửi thấy thoang thoảng thơm”, chị Mỹ Anh cho hay.
"Giá tuy có hơi cao nhưng so với một số loại trái cây ngon khác là vẫn còn rẻ. Chưa kể ngày rằm người ta tăng giá trái cây ghê lắm. Mua được hàng lạ thế này hy vọng năm nay mình cũng sẽ gặp được nhiều may mắn”, chị Anh chia sẻ.
“Cửa hàng trái cây dã chiến” của anh T. khiến không ít người đi đường phải chú ý. Nhiều người bị thu hút bởi những trái đào có màu đỏ bắt mắt. Theo anh Tâm, đào hồng nhung anh bán có xuất xứ vùng Châu Đốc.
Trái có lớp lông tơ bao phủ bên ngoài, màu đỏ sẫm là quả đã chín, dậy mùi thơm. Trước khi ăn phải chà sạch lớp lông này, gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.
Do số lượng cây đào loại này không có nhiều, hơn nữa trái ra cũng ít nên tầm thời gian tháng 7, 8 trong năm mới có hàng để bán. Vài ngày anh mới được người quen chuyển lên vài chục ký, bán hết lại gọi hàng chuyển từ quê lên chứ không có sẵn. Mỗi lần anh chỉ bán một mâm nhỏ, chừng vài ký nên một loáng là bán hết sạch.
“Nhiều khách mua ăn cho biết vì tôi bán vài ngày nữa là không còn hàng đâu. Trái này hiếm nên Sài Gòn có mấy ai bán đâu. Giá cao hơn mấy loại đào đang bán ở chợ là vì nó ngon hơn, ngọt hơn. Hàng độc mà...”, anh T. vui vẻ cho biết.
“Nhiều khách mua ăn cho biết vì tôi bán vài ngày nữa là không còn hàng đâu. Trái này hiếm nên Sài Gòn có mấy ai bán đâu. Giá cao hơn mấy loại đào đang bán ở chợ là vì nó ngon hơn, ngọt hơn. Hàng độc mà...”, anh T. vui vẻ cho biết.
Chị Ngọc Lệ, ngụ quận 4 cho biết, nhà chị gần nơi bán đào hồng nhung nên chị tình cờ nhìn thấy và đã mua được một lần.
Khi bổ ra thì thịt có màu kem nhạt, hạt trông giống như trái vú sữa. Ăn vào cảm nhận có vị ngọt xen lẫn chát, mềm, dẻo.
Theo chị Lệ, loại trái này số lượng không có nhiều, lại không phải trong năm lúc nào cũng có, mua về cúng vừa đẹp lại vừa thơm. Tuy nhiên, từ lúc mua lần trước đến nay chị không còn nhìn thấy bán lại trái đào này nên cũng thấy hơi tiếc.
Khánh Vi / Theo: Phụ Nữ Online
No comments:
Post a Comment