TÔM HÙM – MÓN ĂN XA XỈ TỪNG CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI NGHÈO
PAELLA NỔI TIẾNG CỦA ẨM THỰC TÂY BAN NHA
Ẩm thực Tây Ban Nha đa dạng, rực rỡ như chính quốc gia này vậy và Paella là món ăn xa xỉ, nổi bật nhất mọi người nên nếm thử. Paella truyền thống gồm cơm rang kết hợp với thịt thỏ, thịt gà, đậu xanh, cà chua… Sử dụng những nguyên liệu bình dị, dễ kiếm nên trước đây, món ăn xa xỉ này có xuất thân từ chốn dân dã. Thời ấy, họ trộn đủ loại đồ ăn có xung quanh thành món cơm thập cẩm chuyên phục vụ cho những người nghèo khó. Ngày nay, người dân Tây Ban Nha và thực khác quốc tế đặc biệt ưa thích món Paella hải sản và thường xuyên xuất hiện trong nhiều nhà hàng sang trọng.
MÓN ĂN XA XỈ MIGAS TỪNG THUỘC VỀ TẦNG LỚP NGHÈO KHÓ
Có nguồn gốc từ vùng Andalucia của Tây Ban Nha xinh đẹp, Migas là món ăn độc đáo, hấp dẫn chinh phục khẩu vị của tất cả thực khách khó tính nhất. Chế biến từ bánh mì khô xé vụn rồi chiên lên cùng thịt xông khói, xúc xích – những loại thực phẩm hết sức bình dân nên trước đây, Migas chỉ dành riêng cho tầng lớp thấp kém trong xã hội. Thời gian trôi qua, cách chế biến nhanh gọn cùng nguyên liệu ai nấy đều ưa thích đã cuốn hút thực khách gần xa, trở thành món ăn phổ biến và có phần xa xỉ trong nền ẩm thực của quốc gia này. Du lịch tới Tây Ban Nha, thực khách có thể dễ dàng thưởng thức hương vị độc đáo của Migas trong các nhà hàng sang trọng khắp cả nước.
TRỨNG CÁ MUỐI – XA XỈ PHẨM THỜI HIỆN ĐẠI
Nhắc tới những món ăn xa xỉ nhất hiện nay, chúng ta chẳng thể bỏ qua trứng cá muối – thực phẩm chỉ dành riêng cho giới giàu có. Tuy nhiên, ngược thời gian trở về 100 năm trước kia, đây chỉ là loại thực phẩm tầm thường, chẳng mấy ai yêu thích. Thậm chí, những quán bar tại nước Nga còn sử dụng trứng cá muối như phần nhân miễn phí của bánh sandwich. Trứng cá muối vốn có vị mặn được kẹp trong bánh sẽ khiến người ăn khát nước, từ đó làm tăng doanh thu cho quán bar. Trái ngược với quá khứ, hiện trứng cá muối là nguyên liệu đắt đỏ được giới giàu có đua nhau săn tìm.
SUSHI – MÓN ĂN TINH HOA CỦA ẨM THỰC NHẬT BẢN
Ảnh: Internet
Có ai ngờ rằng, sushi – đại diện nét tinh hoa lại từng là món ăn chỉ dành cho những người ngư dân nghèo khó. Để bảo quan thịt cá giữ được vị tươi mới của biển cả, người dân khi ấy đã sáng tạo phủ gạo lên men xung quanh cá. Vào thế kỷ XVII, người Nhật dùng rượu sake hoặc giấm thay cho việc lên men tạo thành món ăn sống ngon miệng ai cũng có thể nếm thử. Dần dần, sushi trở nên phổ biến và trở thành món ăn xa xỉ của nền ẩm thực xứ hoa anh đào. Tinh tế, tươi ngon và hấp dẫn, sushi đã vượt ra khỏi biên giới lãnh thổ, trở thành món ăn danh tiếng được ưa chuộng khắp thế giới.
Wanderlust Tips | Cinet
No comments:
Post a Comment