Sushi đuông dừa rất được lòng người dân ở Malaysia nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức ngon lành món ăn từ côn trùng này
Thông thường, đuông dừa chỉ có thể sống từ 5 - 7 ngày sau khi chúng được đưa ra môi trường tự nhiên. Nơi cung cấp các món ăn từ loài côn trùng này là D’Place Kinabalu. Nhà hàng này đã mua 500 con đuông dừa từ Kuala Penyu vào mỗi tuần và bán được 450 con trước khi chúng chết đi.
Món sushi đuông dừa được ăn cùng với loại nước chấm chỉ có ở nhà hàng Malaysia
Món sushi đuông dừa có phần cơm màu tím. Nó giờ đây đã được thay thế bằng các loại gạo dẻo của Malaysia. Món này được ăn cùng với các loại nước tương đặc biệt chỉ có ở nhà hàng.
Sushi được dùng kèm với cơm dẻo
Món sushi đuông dừa đưa đến vị béo ngậy với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Món ăn này đã trở thành món khai vị quen thuộc ở những đám cưới, những cuộc tụ họp.
Hàm lượng dinh dưỡng trong món sushi đuông dừa được đánh giá cao
Sandra Paut - chủ cửa hàng đã chia sẻ rằng khi đang ăn sushi ông nghĩ ngay đến việc tạo nên món sushi có sự kết hợp với đuông dừa. Có không nhiều người dám ăn loại côn trường này ở dạng sống nên việc chế tạo món này được xem là ý tưởng táo bạo. Giờ đây, chúng trở thành món ăn đặc trưng và nổi tiếng của nhà hàng.
Bạn cũng có thể thưởng thức món bánh pizza đuông dừa độc đáo
Bên cạnh món sushi đuông dừa thì món pizza đuông dừa ở cửa hàng cũng đang trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều du khách khi đến đây. Nơi đây thực sự thích hợp cho những tín đồ sành ăn, ưa khám phá và dám thử thách các món ăn kỳ lạ từ đuông dừa.
Nếu bạn ưa khám phá, đừng quên thưởng thức món ăn này nhé!
Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước Malaysia và có điều kiện đừng quên đến nhà hàng và thưởng thức món sushi đuông dừa nhé. Ở Việt Nam món đuông dừa cũng đã ra đời và phục vụ cho nhiều du khách. Thế nhưng, món đuông dừa sushi thì chỉ có ở Malaysia mà thôi! Hãy nhanh chân đến đây để thưởng thức nó bạn nhé!
MiiNhunn / Theo: travelmag
Link tham khảo:
No comments:
Post a Comment