Cảm thấy rất đáng sợ!
Nhắc đến ẩm thực Thái Lan, nhiều người nghĩ đến món lẩu chua cay, bánh tôm, rau trộn, v.v… Nhưng chắn hẳn ít người biết đến món ăn dưới đây, giá cũng khá đắt, hơn nữa phải đến đúng địa phương mới có thể ăn được. Chúng ta cùng xem nhé!
Đây là con hà đục gỗ, tuy nhìn qua không bắt mắt nhưng lại rất ngon, theo người đã nếm thử tiết lộ, con hà đục gỗ có vị giống như ngao sò, hương vị thơm ngon.
Thực tế người dân địa phương thích ăn sống và tin rằng ăn như vậy sẽ rất bổ dưỡng cho cơ thể. Nhưng nếu bạn nhìn thấy quá trình bắt nó thì sẽ sợ hãi không dám ăn…
Hà đục gỗ tên khoa học là Teredo Navalis, thuộc về lớp nhuyễn thể hai mảnh vỏ, vì vậy chúng thực ra là họ hàng gần với ngao, thích sinh sống trong thân gỗ mục ở đầm lầy nhiệt đới. Tại Thái Lan, nó được xem như đặc sản được nhiều người yêu thích, mà giá lại khá đắt, khoảng 800 – 1.000 baht/kg, tương đương với 500.000 – 650.000 đồng/kg.
Người dân địa phương sẽ đi thuyền đến đầm lầy hoặc bên dòng suối để tìm kiếm gỗ mục rồi mới bổ ra xem có con hà bên trong hay không.
Cắt gỗ ra thì trông như thế này.
Người dân bản xứ thường rửa qua con hà đục gỗ trong nước suối rồi trực tiếp nuốt sống…
Thắng lợi trở về… (chạy mau)
Ngoại trừ ăn sống, người dân cũng chế biến con hà đục gỗ thành đủ loại món ăn rất thơm ngon.
Chỉ có thể nói là không thể tưởng tượng nổi, trực tiếp xem người dân bản xứ bắt con hà đục gỗ ăn sống
Chắc hẳn loài hà đục gỗ này rất giàu protein, nếu có cơ hội đến Thái Lan bạn có đủ cam đảm để nếm thử món ăn này không?
Huy Hoàng
No comments:
Post a Comment