Thông thường, những con kiến này sẽ được ngâm trong nước muối, nướng lên và ăn trong khi còn nóng giòn. Nhiều người cho rằng vị của nó tương tự với đậu phộng, một số người lại cho rằng nó gần giống như... bì lợn, có hậu vị đắng nhẹ. Thậm chí, một số người còn so sánh món kiến này như món ăn đắt đỏ bật nhất thế giới là trứng cá tầm caviar. Tuy nhiên bạn sẽ hiểu lý do cho sự so sánh này ngay khi cắn vào, bởi bên trong phần "mông to" đấy chứa cực kì nhiều trứng giống với trứng cá tầm.
Thậm chí, ở Vương Quốc Anh, những con bọ này được nhúng vào socola Bỉ thượng hạng và bán với giá 8 đô la cho chỉ... 12 con.
Socola kiến.
Đối với người Colombia, việc ăn Hormigas Culonas là truyền thống có hàng trăm năm tuổi, bắt đầu từ văn hoá bộ lạc thuở xưa. Một số nhà hàng lớn ở San Gil và Baricharra đã sử dụng Hormias Culonas trong rất nhiều những món ăn của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua món bọ này như một món ăn đường phố phổ biến chẳng khác chi bánh tráng trộn Việt Nam. Được biết, loài bọ này cũng không dễ để thu thập và có thể đội giá lên đến 40 đô la (gần 1 triệu đồng) cho khoảng 50g vào những lúc "cung không đủ cầu".
Mặt khác, Hormigas Culonas không chỉ đơn giản là một món ăn vặt đặc sản mà còn được tận dụng trong nhiều món ăn ở Colombia như làm topping cho pizza, pasta và thậm chí là làm sốt cho các món ăn.
Topping pasta và pizza bằng kiến mông to của người Colombia.
Petit Mignon sốt... kiến.
Nguồn: Indie Traveler
Theo: Trí Thức Trẻ
Link tham khảo:
No comments:
Post a Comment