Thường dùng để cuộn chung với các loại thịt nướng Hàn Quốc, đố bạn biết loại lá này có tên là gì?
Theo rất nhiều cư dân mạng, loại lá trên hình chính là lá vừng hay còn gọi là lá mè, kê nhíp. Đây là một loại rau thơm có xuất xứ từ Hàn Quốc, thường được dùng kèm trong những bữa tiệc nướng BBQ ở Hàn.
Đây chính là lá mè (lá vừng) - một loại rau phổ biến ở Hàn Quốc
Khi du nhập sang Việt Nam, nó còn có tên gọi khác là "lá tía tô Hàn Quốc" vì vẻ ngoài rất giống với tía tô của Việt Nam. Thậm chí, 2 mặt của lá mè và tía tô cũng có màu xanh - tím tương tự nhau. Nhìn từ phía ngoài, đảm bảo 90% người Việt đều nhầm lẫn.
Lá vừng (bên trái) và lá tía tô (bên phải) với vẻ ngoài gần như y hệt nhau
Lá vừng có hương vị rất độc đáo, là sự hòa quyện giữa lá bạc hà và hương húng quế. Khi kết hợp cùng đồ nướng, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt nhẹ và hơi the, giúp tăng hương vị cho các món ăn. Không chỉ được sử dụng để cuốn thịt nướng, lá vừng còn được dùng để làm kim chi - một trong những loại panchan phổ biến được phục vụ ở các nhà hàng Hàn Quốc.
Loại lá này lúc nào cũng xuất hiện trong những bữa tiệc nướng kiểu Hàn
Hiện nay, lá vừng được trồng nhiều ở Việt Nam do nhu cầu sử dụng cao. Trong nhiều siêu thị hay chợ mạng, mức giá của loại rau xanh này dao động tầm 100k - 140k/kg (tuỳ nơi bán).
Các chuyên gia sức khoẻ cho biết, ăn nhiều lá vừng rất tốt cho cơ thể vì chúng chứa các thành phần thiết yếu như: vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hoá cùng các loại khoáng chất như kali, sắt,...
Nguồn: tổng hợp
No comments:
Post a Comment