Thursday, November 5, 2020

MỘT SỐ LOẠI TRÁI CÂY LẠ ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN

Nếu lướt qua danh sách những loại trái cây được trưng bày trong siêu thị hằng ngày, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ở những nước khác, họ cũng ăn những loại trái như thế này. Nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều loại cây trái mang hương vị thơm ngon nhưng hình thù vô cùng kỳ lạ và ngộ nghĩnh, xuất hiệnchủ yếu ở những vùng nhiệt đới mà ngay cả người dân bản địa cũng chưa chắc đã biết. Hãy cùng STV điểm qua một số loại trái cây ít được biết đến đấy nhé !


1) Trái Ackee

Phải khen ngợi những ai có đủ can đảm để thử loại trái này ngay lần đầu nhìn thấy. Với hình thù kỳ lạ, trái Ackee còn được ví von như “Bộ não làm từ rau” vì chỉ có phần thịt bên trong có hình thù na ná bộ não là ăn được. Loại trái này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi, sau đó được nhập khẩu vàtrồng nhiều ở Jamaica, Haiti và Cuba. Trái Ackee đang là một trong những nguyên liệu có mặt trong những món ăn vùng biển Caribbean.


2) Physalis:

Loại trái này gây ấn tượng với vẻ ngoài lạ lùng, trông như một chiếc đèn lồng hơi trong màu xanh. Với hương vị và độ axit giống cà chua, Physalis được sử dụng tương tự như cà chua trong nhiều món ăn. Loài trái này có nguồn gốc từ Nam Mỹ.


3 ) Trái Jabuticaba:

Điều bất thường của loại trái này là nó mọc ngay trên phần vỏ thân cây, nhìn xa cứ như cả cây bị nổi những đốm mụn mọng nước màu tím. Loài cây thường được trồng ở những vùng đất Nam Mỹ và được xem như loài nho thứ hai để chế biến rượu.


4) Dưa leo có sừng ở châu Phi:

Khi nó được xuất khẩu sang Mỹ, người ta cứ nôm na gọi loại trái này là “Dưa leo cá nóc”. Với phần vỏ màu vàng có nhiều gai nhọn và phần ruột màu xanh lá ngon ngọt, cùng mùi vị giao thoa giữa dưa leo và bí, loài dưa này đang được các nước như New Zealand, Úc, đem phát triển trồng. Được biết loài dưa này cung cấp rất nhiều vitamin C và chất xơ.


5 ) Trái dâu kỳ diệu Miraclefruit:

Có nguồn gốc từ Tây Phi, loài dâu này có khả năng biến trái có vị chua (như chanh) trở nên ngọt, khi nước ép của 2 trái hòa với nhau. Điều kỳ diệu này thực chất là quá trình các phân tử miraculin trong dâu làm phá vỡ các phân tử chua của chanh. Tuy nhiên hay cẩn thận, mặc dù hương vị chanh có bớt chua, tuy nhiên thành phần axit cao của nó vẫn không thay đổi, nếu cứ dựa vào vị ngọt giả đó mà hấp thụ quá nhiều sẽ khiến bạn bị bệnh dạ dày hoặc loét bao tử.


6) Monstere deliciosa:

Có nguồn gốc từ các khu rừng mưa của Trung Mỹ, loài cây này trông giống như một trái bắp, nhưng lại có vị như trái dứa. Để lấy phần thịt, người ta phải cẩn thận bóp vụn phần vảy bên ngoài. Tuy nhiên để cây này chín cần đến một năm, nếu không nó sẽ có độc gây nguy hiểm cho người ăn.


Theo: STV

No comments: