Mặc dù vị trí của The Langham ở Bến Thượng Hải, khu Thượng Hải cũ, khách sạn này lại nằm bên trong một tòa nhà kính hiện đại đi kèm một vài yếu tố Trung Quốc truyền thống. Tất cả các phòng đều có cửa sổ kính trong suốt kéo từ trần đến sàn đem đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh thành phố.
Nhà hàng được trao 3 sao Michelin năm 2017. Dưới sự giám sát của bếp trưởng Justin Tan, thực khách bắt đầu một thực đơn đa dạng với sứa ướp giấm, cá tuyết chiên giòn với nước tương ngọt, hoặc bún ướp phủ đậu phộng, dưa leo ướp với bào ngư thái lát. Bữa ăn kết thúc bằng bản nhạc ngọt ngào với tổ chim tre luộc nấm trắng và hạt mai cùng kẹo Trung Quốc.
The Eight, Macau
Theo quan niệm của người Trung Quốc, số 8 là con số tài lộc, may mắn - và đây cũng là tên của nhà hàng được vinh danh 3 sao vàng Michelin trong 4 năm liên tiếp bởi tạp chí Michelin Guide.
Theo đó, The Eight phục vụ các món ăn đặc sắc mang hương vị vùng Quảng Đông, với cách bày trí đa dạng, tinh tế. Một trong những món ăn được ưa thích nhất lại nhà hàng là càng cua hấp ăn kèm nước chấm rượu gừng. Ngoài ra, thực khách có thể thưởng thức hơn 40 loại Dimsum như há cảo tôm, bánh bao thịt nướng, xíu mại… vào bữa ăn trưa và trải nghiệm những bữa ăn tối cổ điển, sang trọng mang tinh hoa ẩm thực Trung Hoa. Nhà hàng nổi tiếng này cũng sở hữu hầm rượu khổng lồ với hơn 16.800 loại rượu khác nhau.
Đặc biệt, điểm nhấn của The Eight không chỉ đến từ ẩm thực tuyệt vời mà còn đến từ nội thất xa hoa được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Hồng Kông Alan Chan. Lấy cảm hứng từ các yếu tố truyền thống Trung Quốc như biểu tượng số tám giàu có hay hình ảnh cá chép vàng mang ý nghĩa thịnh vượng, Alan Chan đã kiến tạo The Eight trở thành nhà hàng được giới sành ăn và yêu kiến trúc mê mẩn.
Robuchon au Dôme, Macau
Nhà hàng 3 sao Michelin này trước kia có tên Robuchon a Galera, sau đó đổi thành Robuchon au Dôme khi chuyển về khu trung tâm Macau. Vượt ra khỏi ranh giới Macau, Robuchon au Dôme là nhà hàng mang đẳng cấp khu vực khi được trao tặng 3 sao Michelin trong vòng 11 năm liên tiếp, từ năm 2009 đến năm 2018. Nhà hàng mang đến cho thực khách những thực đơn tuyệt vời của ẩm thực ẩm thực Pháp, được chế biến tỉ mỉ bởi đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới Joël Robuchon. Ngoài ra, khi đến Robuchon au Dôme, khách hàng có cơ hội thưởng lãm bộ sưu tập rượu vang đồ sộ với hơn 17.000 nhãn hiệu, đã được vinh danh với với Giải thưởng Grand Spectator của Wine Spectator hàng năm kể từ năm 2005.
Nằm trên tầng thượng của khách sạn Grand Lisboa, Robuchon au Dôme có tầm nhìn không gian rộng lớn hướng ra cảnh sắc tuyệt đẹp của Macao. Thiết lập tiêu chuẩn đặc biệt cho bữa ăn hoàn hảo, Robuchon au Dôme sử dụng những bộ đồ ăn tốt nhất, bao gồm ly rượu từ Riedel - thương hiệu được lựa chọn bởi những người sành rượu và các chuyên gia về đồ uống và đĩa phục vụ bạch kim cao cấp từ Bernardaud.
Thưởng thức các món ăn ngon cùng các loại rượu vang thượng hạng, dịch vụ hoàn hảo trong không gian lãng mạn và sang trọng tại Robuchon au Dôme sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên cho du khách tới Macau.
Jade Dragon, Macau
Ngoài The Eight và Robuchon au Dôme, Jade Dragon là nhà hàng thứ 3 tại Macao sở hữu 3 ngôi sao Michelin đáng thèm muốn tại Macau. Dưới bàn tay tài hoa của vị đầu bếp nổi tiếng Kelvin Au Yeung, những món ăn tại Jade Dragon được làm từ nguyên liệu hạng nhất và trải qua công đoạn chế biến khéo léo như thịt nướng với vải thiều hay súp hầm thuốc.
Về kiến trúc, các chi tiết trang trí làm bằng gỗ mun, pha lê, kim loại quý như vàng, bạc tạo cho nhà hàng Jade Dragon cảm giác hiện đại mà không kém phần xa hoa. Những hầm rượu phủ thủy tinh có chân đế chạm ngọc bích cũng là điểm nhấn hút khách tại nhà hàng.
Nếu du khách muốn đến và thưởng thức ẩm thực tại những nhà hàng 3 sao Michelin khi du lịch Trung Quốc, nhớ ghi chú lại những nhà hàng trên đây nhé! Chắc chắn chúng sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm thú vị!
Theo Viet Viet Tourism
No comments:
Post a Comment