Để có được chiếc bánh mãng cầu phải qua nhiều công đoạn. Nếp được vuốt sạch, để ráo rồi xay thật mịn, đem rang vừa chín trước khi trộn với nước cốt dừa nạo và đường. Hỗn hợp trên được nhồi đều tay cho thật dẻo giống như cách làm bánh in. Đậu xanh cà đãi sạch nấu chín, ngào với đường, muối, nước cốt dừa cho vừa ngọt vừa mặn, vừa béo, sau đó vo viên để làm nhân bánh.
Để có màu xanh như vỏ trái mãng cầu, dùng nước cốt lá dứa trộn vô bột. Vo từng viên bột với nhân đậu xanh rồi gắn chúng lại với nhau sao cho đều, tạo hình như trái mãng cầu. Cuối cùng lấy ít bột sống hòa cùng đường nhuyễn rắc lên vỏ “mãng cầu”. Bánh rất dẻo, béo, thơm, vừa ngọt, vừa mặn, thưởng thức một lần là nhớ mãi hương vị khó quên.
Thụy Châu
No comments:
Post a Comment