Friday, May 1, 2020

VỊT TẮM DẦU SÔI THÀNH ĐÔ

Vịt tắm dầu sôi - món ăn đường phố ở Thành Đô cực lạ, cực hấp dẫn

Vịt tắm dầu sôi Thành Đô, món ăn khiến du khách thập phương tò mò và tìm kiếm mỗi khi đi du lịch đất nước này!

Món ăn kinh điển của Thành Đô

Không chỉ bởi cái tên độc đáo 'vịt tắm dầu sôi Thành Đô', mà chính món ăn này cũng mang đến hương vị hấp dẫn đến lạ, mùi thơm ngon khó cưỡng và cách chế biến cũng khác biệt vô cùng. Bạn có tò mò về món ăn đặc biệt này không? Cùng Lữ Hành Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đi tìm món Vịt tắm dầu sôi Thành Đô cực hấp dẫn!

Thịt vịt được tắm trong nồi dầu sôi, chế biến vừa vặn, đúng cách, giữ lại vị ngọt vốn có và khử đi mùi hôi nồng. Nhất định đi du lịch Thành Đô bạn phải nếm thử món ăn này nhé! Đảm bảo thơm phức, ngon ngọt đến khó quên.

Trước khi đưa vào tắm dầu sôi, vịt sẽ đi qua rất nhiều bước, quy trình chọn kỹ càng. Đầu tiên là việc chọn vịt, không chọn con quá béo mỡ, không chọn vịt quá già thì sẽ dai, và cũng không chọn loại vịt vừa thay lông. Tiếp đến, vịt sẽ được khử mùi hôi, thông thường, người ta sẽ bóp vịt với muối tiêu và gừng đập cùng chút rượu trắng, sau đó rửa sạch lại cùng nước rồi để khô ráo.

Vịt được tắm trong dầu sôi 120 độ

Khay dầu khá lớn, mỗi lần họ sẽ nhúng được khoảng 8 con vịt. Ban đầu sẽ cho phần thân xuống trước, để lửa lớn thực sự lớn cho cháy vàng mặt da. Sau đó thì sẽ cho nguyên con xuống, đậy nắp thùng dầu kín lại trong 19 phút, lúc này lửa sẽ được giảm bớt.

Món vịt có vỏ ngoài cháy cạnh, nhưng bên trong vẫn mềm mại, lưu giữ hương vị đặc biệt. Và không còn mùi hôi của thịt vịt nữa, đây thực sự là cách chế biến độc lạ. Món vịt tắm dầu sôi chiên giòn Thành Đô này nổi tiếng trứ danh trong vùng, bạn dễ dàng bắt gặp tại các khu chợ địa phương ở Thành Đô.

Sau khi chiên dầu, vịt sẽ được vớt lên cho ráo

Theo chia sẻ, để lớp da của vịt được giòn sau khi chiên, thì trong quá trình ướp không nên dùng đường để ướp, dùng nước mạch nha để làm da gia cầm săn lại, đun dầu đạt độ nóng đến 120 độ C, nhúng với mức độ lửa lớn để da chuyển qua màu vàng cánh gián nhanh chóng.

Mặc dù trông khá đơn giản, nhưng để đạt được độ vừa vặn, da giòn chinh phục người ăn thì quả là không hề đơn giản chút nào phải không?

Bạn có thể thưởng thức nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ

Bạn có thể mua nguyên con để thưởng thức hoặc mua nửa con. Chủ quán sẽ bọc trong giấy báo và túi bóng, để khi thưởng thức món vịt vẫn nóng hổi. Và họ cũng khuyên nên dùng khi còn nóng, cắn miếng thịt vịt vẫn còn nóng hổi, hơi khói nghi ngút, nước vịt chảy đậm đà trong khoang miệng cùng vị của muối tiêu.

Thưởng thức món vịt da giòn nhưng thịt mềm và ngọt

Hoặc nếu bạn còn ngần ngại cầm nguyên con thưởng thức, có thể yêu cầu chủ quán chặt thành miếng ăn vừa. À, món vịt tắm dầu sôi Thành Đô này cũng được người dân địa phương rất ưa chuộng, chấm xì dầu ăn trong bữa cơm thì bao tốn gạo luôn đấy nhé!

Là món ăn địa phương nổi tiếng tại Thành Đô

Món vịt chiên giòn này đã được ướp gia vị khá kĩ càng, chính vì vậy khi dùng có thể không cần đến nước chấm. Hoặc, nếu bạn muốn chấm thử, có thể dùng cùng tương ớt hoặc chấm xì dầu, nước tương - những gia vị truyền thống kinh điển tại Trung Quốc. Lưu ngay 10 món ăn nóng hổi ở Trung Quốc nếu có dịp đến đây vào mùa đông bạn nhé!

Ẩm thực Trung Quốc được xem như là đất nước của các đặc sản về vịt, bạn có thể kể đến như vịt quay Bắc Kinh, vịt nhồi thuốc Bắc, vịt chiên cay giòn, vịt chiên xả ớt và tiếp đến là vịt tắm dầu sôi,... toàn những món ăn nổi danh và lưu lại hương vị khó phai cho khách du lịch.

Đến khu chợ Thành Đô, bạn sẽ bị mùi hương hấp dẫn từ các quán vịt chiên giòn lôi kéo, từ khắp ngóc ngách của khu chợ, bạn đều cảm nhận được mùi thơm và chắc chắn rồi, những thực khách thực thụ làm sao bỏ lỡ cơ hội nếm thử món vịt tắm dầu sôi Thành Đô này cơ chứ! Đi du lịch Trung Quốc, nhất định phải nếm qua bạn nhé!

Linh Tu (Tổng hợp)


No comments: