Mùa phượng nở đỏ rực khắp nơi, gợi nhớ về bao nhiêu kỷ niệm tuổi học trò cùng những mùa chia tay cuối năm, hay những kỷ niệm rủ nhau đi hái phượng về chơi chọi gà... Hồi đó, chắc cũng nhiều người từng... ăn hoa phượng, nhưng cũng chỉ là tiện tay bỏ vào miệng nhai ngấu nghiến, thấy cái vị chua chua mát mát thì cũng thích. Thế nhưng bạn có biết, hoa phượng còn được mang làm thành món gỏi gà hoa phượng đang được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn gây sốt trên mạng xã hội đó.
Nộm gà hoa phượng đã có từ lâu, tuy nhiên chỉ phổ biến ở một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây. Chỉ tới gần đây, khi hình ảnh những địa nộm gà hoa phượng được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội thì cộng đồng ăn uống mới biết nhiều hơn đến món ăn này.
Nguyên liệu chính của món gỏi gà hoa phượng là thịt gà và hoa phượng. Vì những cánh hoa phượng có vị chua nhẹ, thanh thanh nên rất thích hợp để làm món gỏi. Thịt gà thường sử dụng phần thịt trắng, luộc chín rồi xé nhỏ. Bên cạnh đó còn có thêm hoa chuối hoặc giá đỗ (tuỳ sở thích), rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và các loại gia vị. Các nguyên liệu được cho vào chung một bát rồi pha nước trộn gỏi và đổ vào, trộn đều lên, vậy là có ngay một đĩa nộm gà hoa phượng vừa ngon miệng, vừa ngon mắt rồi.
Màu đỏ rực của hoa phượng khiến cho món gỏi này bắt mắt hơn bất kì món gỏi nào khác. Cùng với đó, màu trắng của thịt gà, màu xanh của các loại rau... càng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nộm gà hoa phượng ăn chua ngọt, cay cay. Đặc biệt, hương vị của những cánh hoa phượng rất lạ miệng. Nếu bạn chưa ăn thử lần nào, sao không làm ngay tại nhà để mọi người cùng thưởng thức nhỉ?
Theo: Trí Thức Trẻ
No comments:
Post a Comment