Bên cạnh giới Phật tử hay nhiều người ăn chay vì tín ngưỡng tôn giáo, đa số người phương Tây dùng món chay trước hết vì lợi ích sức khỏe nó đem lại như: phòng chống bệnh tật, giữ gìn vóc dáng, kéo dài tuổi thọ và giữ cho tâm hồn thanh tịnh. Thực tế, xã hội hiện đại và nhịp sống nhanh đầy căng thẳng của nó khiến con người đối diện với nhiều vấn đề hơn.
Đương nhiên, bởi sự khác biệt về lí do mà cách ăn chay của người phương Tây có phần khác với người Á Đông, vì họ dùng rau quả là chủ yếu và có sự kết hợp hiệu quả hơn. Thế nên việc ăn chay ở châu Âu và Bắc Mỹ hiện nay đang được cổ động như một hình thức ăn kiêng để tăng cường sức khỏe, đề phòng bệnh tật.
Trong giới bếp trưởng Âu cũng có rất nhiều cái tên nổi tiếng với ẩm thực chay như : Michael Smith, Annie Somerville hay nổi bật nhất hiện nay là Eddie Shepherd, người đạt giải thưởng ”Đầu bếp tương lai” khi mới 26 tuổi và sau đó là danh hiệu “Bếp trưởng món chay hiện đại” với khả năng sáng tạo tuyệt vời với nền ẩm thực chay.
Bếp trưởng Eddie Shepherd
Minh Hằng (JK) - Kyluc.vn
No comments:
Post a Comment