1. Tiong Bahru Meng Kee
Vịt quay Tiong Bahru Meng Kee là món ăn đầu tiên phải kể đến khi nhắc đến ẩm thực ở Chinatown Singapore.
Tiong Bahru Meng Kee là món vịt quay kiểu xá xíu vô cùng hấp dẫn. Thịt vịt khi chín trở nên mềm, thơm, ngọt ngào mà không hề bị khô. Thịt vịt ở Chinatown có hương vị thơm ngon đặc trưng không giống nơi nào khác. Món ăn này ăn ngon chuẩn vị nhất là khi được thưởng thức kèm với những loại rau củ như bông cải, cà chua,... Nếu là fan của đồ quay nướng thì nhất định không được bỏ qua món ăn này khi có dịp đến với Chinatown Singapore đấy nhé!
2. Cháo ếch
Khỏi phải quảng cáo, cháo ếch từ lâu đã là món ăn nổi bật nhất của nền ẩm thực Singapore. Thậm chí hiện nay bạn chẳng cần phải đến tận Singapore mới có thể ăn cháo ếch mà ở Việt Nam cũng có vô số hàng quán bán món ăn này. Tuy nhiên, được thưởng thức ẩm thực Singapore trên chính đất nước Singapore thì vẫn mang lại nhiều trải nghiệm và cảm nhận hương vị chuẩn nhất. Và cháo ếch cũng là một trong những món ăn không nên bỏ lỡ khi đến với khu phố ẩm thực Chinatown Singapore đấy các bạn nhé!
Thịt ếch ở đây được nấu cùng sốt Kung pao nên có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà đặc trưng. Thịt ếch khi ăn kèm cùng cháo trắng Quảng Đông tạo nên một món ăn tuyệt vời với hương vị cay, mặn,... hòa quyện cùng hương thơm lừng vô cùng kích thích vị giác,... Khi order thì các bạn nhớ dặn đầu bếp là có ăn cay hay không nhé.
3. Cánh gà nướng Chomp Chomp Goodluck
Cánh gà nướng là món ăn rất lý tưởng đối với những chuyến du lịch bụi bởi các bạn có thể “take away” được. Vừa cầm trên tay một món đồ nướng thơm nức mũi vừa dạo phố khám phá Chinatown là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Singapore. Đây cũng là một món ăn đường phố nổi tiếng được ưa chuộng ở quốc đảo sư tử.
Cánh gà được nướng chín đều các mặt chuyển màu nâu cánh gián tỏa hương thơm nức mũi. Chỉ cần cắn một miếng các bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, mềm mại của miếng thịt. Nhất định đừng bỏ qua món ăn này khi đến Chinatown Singapore các bạn nhé!
4. Hủ tiếu xào cay Char Kway Teow
Hủ tiếu xào cay - với hương vị cay nồng rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa, lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được cay thì cũng cần cân nhắc trước khi thử.
Món ăn này khi xuất hiện thì được biết đến như là một món ăn đường phố dân dã, được bán trong những gánh hàng rong ở nhiều nơi trên đất nước Singapore. Tuy nhiên, sau này các đầu bếp giỏi đã biến tấu món ăn này để thành một món ăn trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng.
Hủ tiếu xào cay được làm từ sợi mì gạo cán dẹt, xào chín lên và rưới nước sốt trắng hoặc nước sốt màu, thêm chút mắm tôm, sốt me, giá, lá thơm, lạp xưởng,... cùng các loại gia vị, phụ gia đặc trưng khác,... tạo thành hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó quên, ăn đến miếng cuối cùng mà không hề ngấy ngán. Đến thăm Chinatown Singapore các bạn đừng quên thử món ăn này nhé.
5. Hàu chiên Katong Keah Kee
Món hàu chiên Katong Keah Kee cũng là một trong những món ăn nên thử khi đến Chinatown Singapore. Món ăn này được chế biến từ các thành phần là trứng và hàu. Hai thành phần này được chiên cùng với nhau, thoạt nhìn khá giống với món bột chiên của Việt Nam. Hàu được lựa chọn kỹ càng, tươi ngon được phủ bên ngoài bởi một lớp trứng chiên giòn rụm. Khi ăn, món ăn vừa mềm thơm vừa đậm đà vô cùng kích thích vị giác, khiến bạn ăn mãi không chán.
Ngoài cái tên là hàu chiên Katong Keah Kee thì món ăn này còn có tên khác là “Orh Lua” hoặc là trứng chiên hàu Triều Châu.
6. Mì bò Odeon
Đến Chinatown các bạn nhớ thưởng thức cả mì bò Odeon nhé. Sợi mì được làm từ bột gạo cùng với thịt bò tươi và nước sốt đậm màu là những điều làm nên sức hấp dẫn của món ăn này.
Các cửa hàng bán mì bò Odeon trong khu phố Chinatown không lúc nào vơi khách. Tối nào cũng đông nghịt khách, kẻ ra người vào nườm nượp, nhân viên luôn phải làm việc hết công suất. Nhiều khi khách đến đông quá còn chưa có bàn, phải đứng chờ nhưng ai cũng vui vẻ, hào hứng muốn thử món ăn quá nổi tiếng này khi đến với Chinatown Singapore.
7. Hải sản nướng
Đây chính là thiên đường dành cho những tín đồ mê hải sản. Hải sản nướng ở Chinatown Singapore cực kỳ tươi ngon và hấp dẫn, được nướng đều tay nên rất đẹp mắt và tỏa hương thơm nức mũi. Khi thưởng thức hải sản nướng, các bạn chấm cùng với nước sốt ớt vắt thêm chút quất chua chua khiến vị giác bị kích thích tột độ, ăn đến no căng mà vẫn muốn ăn tiếp.
Các bạn cứ đến Chinatown rồi tìm nhà hàng “Boon Tat Street BBQ” nhé. Nhà hàng này rất nổi tiếng nên không ai là không biết và các bạn sẽ tìm thấy dễ dàng thôi.
8. Mì vịt quay - Phá lấu
Vì là khu phố Tàu Chinatown nên mấy món ăn làm từ vịt quay hay phá lấu vô cùng phổ biến và chuẩn vị. Vì thế mà nếu chưa một lần thưởng thức món ăn này thì coi như chưa đến Chinatown.
Mì vịt quay - phá lấu là bộ đôi cạ cứng ở bất kỳ tiệm ăn nào dọc khu phố. Nhiều thực khách thường sẽ order cả 2 món ăn này để thưởng thức. Vịt quay ở đây mềm, da láng cùng sợi mì dai căng làm nên món ăn vô cùng chất lượng. Thực khách nên cho thêm cả nước sốt vào phá lấu order thêm bánh bao nướng để ăn kèm, vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng khi thử món ăn này đâu.
9. Mì Phúc Kiến Chinatown Cheng Kee
Mì Phúc Kiến là một món ăn dân dã, giá lại mềm rất phù hợp với túi tiền nên rất phù hợp thưởng thức khi muốn vừa ăn ngon vừa tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Singapore.
Mì được xào cùng với tỏi, trứng cùng nước tương và các loại gia vị đặc trưng khác,... Sợi mì vàng cùng với các loại nguyên liệu khác như miến, giá, tôm và mực,... Đĩa mì xào được phục vụ có màu nâu đậm rất đẹp mắt. Trước khi thưởng thức, các bạn nhớ cho thêm chút chanh và ớt nhé bởi thiếu hai loại gia vị này, món ăn sẽ không thể nào đậm đà, chuẩn vị được.
Điểm cộng của món ăn này là mì được hầm rất kỹ trong nước hầm tôm để đạt đến độ chín và mùi vị chuẩn nhất nên món ăn rất chất lượng và đáng để thử. Tuy nhiên, điểm trừ là các bạn sẽ phải đợi khá lâu để được phục vụ đấy, bởi nhà hàng lúc nào cũng đông mà. Hơn nữa, nếu ai bị dị ứng tôm thì không nên thử món ăn này nhé.
10. Bò khô Bakkwa
Có thể nói rằng đây là món ăn vặt nổi tiếng ở Chinatown Singapore bởi khách du lịch thường thích nhâm nhi bò khô Bakkwa trong khi tham thú, khám phá khu phố Tàu Chinatown. Rất nhiều du khách cũng mua món ăn này về để làm quà cho gia đình và bạn bè sau chuyến du lịch quốc đảo sư tử. Tuy chỉ là món ăn vặt nhưng đây vẫn là món ăn rất đáng để thử khi đi du lịch Chinatown Singapore nhé.
Trên đây là top 10 món ăn ngon nhất mà du khách nên thử khi đến Chinatown Singapore. Giờ đây các bạn đã không còn phải băn khoăn rằng ăn gì ở Chinatown Singapore rồi nữa đúng không? Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ và đáng nhớ!
Vân Trần / Theo: Cattour
No comments:
Post a Comment