Những hình ảnh rùng rợn ghi lại từ một hầm mộ cổ thế kỷ 16 cho phép du khách tới thăm “thành phố của những người chết”.
Đó là hầm mộ Capuchin của Palermo, Sicily, Italia, nơi đang lưu giữ hơn 8000 xác chết, khoảng 1252 xác ướp, mở cửa đón khách tới tham quan. Tại đây, rất nhiều thi thể được thân nhân trả tiền để được bảo quản.
Bên trong “thành phố của những người chết” ở Sicily, Italia
Năm 1599, các tu sỹ ở Sicily đã ướp xác một linh mục có tên Silvestro rồi đặt ông vào hầm mộ. Việc an táng ở đây từng phải dừng lại vào những năm 1920. Sau đó nơi này được coi như một nhà bảo tàng do các vị tu sỹ địa phương trông coi.
Xác ướp hoàn hảo nhất thế giới với thi thể của một bé gái chết khoảng những năm 1920. Đến nay, xác ướp vẫn còn nguyên tóc, da, nằm trong quan tài như đang trong giấc ngủ
Hình ảnh bên trong hầm mộ cho thấy sự thay đổi nhanh chóng của nhiều xác ướp qua hàng trăm năm. Có những xác ướp còn nguyên răng, tóc và da, trong khi một số thi thể dường như đang bị vỡ vụn.
Một xác ướp khiến nhiều du khách lưu tâm nhất là thi thể một bé gái. Đó được coi là xác ướp hoàn mỹ nhất. Bé qua đời từ những năm 1920, nằm trong quan tài, gương mặt dường như còn nguyên vẹn, với mái tóc vàng óng ả, chiếc nơ cùng màu cài lên tóc.
Hai thi thể được mặc trang phục đúng với thời điểm họ qua đời
Những hài cốt khác đều mặc trang phục chỉnh tề, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học. Từ những bộ trang phục còn tiết lộ chi tiết về cuộc sống của mỗi người.
Hiện tại, nơi này còn lưu giữ cả những xác chết vô danh. Tất cả đều được bảo quản do các tu sỹ trông nom.
Nhiều thi thể được lưu giữ từ thế kỷ thứ 16 tới nay
Trong tương lai, người ta sẽ xây dựng một phòng thí nghiệm nghiên cứu về các xác ướp tại đây
Các thi thể được sắp xếp theo từng khu vực rất khoa học
Hai thi thể của một người phụ nữ và một em nhỏ xếp cạnh nhau
Ám ảnh và rùng rợn là những cảm giác không tránh khỏi với bất cứ ai bước chân vào đây
Các thi thể được xếp trên vách tường
Nơi này hiện được các tu sỹ địa phương trông nom
Hoàng Hà
Theo DM
Link tham khảo:
No comments:
Post a Comment