Cá Chẽm
Cá chẽm được xếp vào loại hải sản cao cấp vì chất lượng thịt thơm ngon bổ dưỡng, ít xương, cho thịt ngọt và giàu dinh dưỡng. Người miền quê hay dùng con cá này nấu thành nhiều món như: canh chua cá chẽm, lẩu cá chẽm, cá chẽm chiên, cá chẽm kho… và không thể thiếu món cá chẽm chưng tương với hương vị đậm đà mà ai ăn rồi cũng phải “vấn vương”. Cá chẽm chưng tương là một món ăn khá quen với những người dân ở miền Tây, nó hấp dẫn không chỉ từ vị béo ngọt của thịt cá, mềm mại mà còn là vị mặn mặn ngay đầu lưỡi do những hạt tương tạo nên, ăn vào nhớ mãi. Tương sử dụng trong món cá chẽm chưng tương là dạng tương hạt, ủ mặn nên có hương vị rất ấn tượng.
Cá Chẽm chưng tương – Món ngon Miền Tây
Nấm rơm hái về gọt, rửa sạch, trụng nước sôi có cho chút muối, để ráo. Đem lọn bún tàu cọng nhỏ, cùng với nhúm nấm mèo đã cắt bỏ tạp chất ngâm trong nước lạnh cho mềm. Ớt trái, hành cọng, rau cần tàu,… cắt tỉa thành những bông hoa cho đẹp mắt rồi thả vô nước lạnh ngâm cho những cánh bông ấy bung ra. Cà chua rửa sạch xắt miếng dọc, gừng xắt sợi nhuyễn.
Hương vị thơm ngon hấp dẫn
Ủ tương từ đậu nành cùng với muối và mật đường mía. Tương hột thật ngon, ướp vào cá cho thấm đều, cùng với các nguyên liệu như: nấm mèo, bún tàu, rau cần,… hấp cách thủy. Nấu lửa lớn, nước sôi, hơi bốc lên sẽ làm cho gia vị chín, nước tương thấm vào thịt cá. Nhắc xoong xuống đem cá ra trang trí thêm những cánh bông ớt, bông hành,… mới nhìn đã thấy thèm.
Món này phải tranh thủ ăn ngay lúc còn nóng mới ngon. Nếu có dịp du lịch Miền Tây, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nhé ! Vị ngọt lừ thơm từ thịt cá, hòa quyện với các gia vị và nhiều nguyên liệu khác tạo nên một hương vị hết sức độc đáo.
Theo: thamhiemmekong
No comments:
Post a Comment