Canh bóng thả
Món canh ngon Việt Nam đầu tiên phải kể tên là canh bóng thả, một món ăn đặc trưng với cách chế biến khá cầu kỳ của ẩm thực Hà Nội. Nếu như mâm cỗ ngày tết của ẩm thực miền Nam có món canh khổ qua ở Hà thành luôn sẽ có món canh bóng thả này.
Món canh ngon Việt Nam đầu tiên phải kể tên là canh bóng thả, một món ăn đặc trưng với cách chế biến khá cầu kỳ của ẩm thực Hà Nội. Nếu như mâm cỗ ngày tết của ẩm thực miền Nam có món canh khổ qua ở Hà thành luôn sẽ có món canh bóng thả này.
Món canh ngon Việt Nam đầu tiên phải kể tên là canh bóng thả. Ảnh: cooky |
Đây là một món ăn đặc trưng với cách chế biến khá cầu kỳ của ẩm thực Hà Nội. Ảnh: savourydays |
Canh cua rau đay
Thêm một món canh ngon của ẩm thực miền Bắc mà bạn không nên bỏ qua là món canh cua rau đay. Đúng như tên gọi của mình, canh cua rau đay chỉ cần có hai nguyên liệu chính là cua đồng và rau đay là đủ để tạo nên một bát canh thơm ngon.
Thêm một món canh ngon nữa mà bạn không nên bỏ qua là món canh cua rau đay. Ảnh: cookbeo |
Món canh ngon Việt Nam rất thích hợp để ăn giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực. Ảnh: dienmayxanh |
Từ lâu, trà atiso là một trong những đặc sản ở Đà Lạt nổi tiếng luôn được lòng các du khách gần xa. Nhưng không chỉ có thể dùng để uống mà mà bông atiso tươi còn có thể dùng để tạo nên một món canh ngon Việt Nam khá hấp dẫn đó là món canh atiso.
Bông atiso ngoài công dụng làm trà còn có thể chế biến một món canh khá ngon. Ảnh: dalatfarm |
Thông thường, người Đà Lạt sẽ hầm bông atiso với giò heo. Ảnh: SAM Tuyen Lam Resort |
Canh gà lá giang
Món canh ngon Việt Nam có lẽ khá xa lạ với các tín đồ ẩm thực miền Bắc nhưng nó thường xuyên có mặt trong mâm cơm của người dân miền Trung và miền Tây là canh gà lá giang. Món ăn này không chỉ ngon mà còn có một số công dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, kích thích vị giác.
Món canh ngon Việt Nam phổ biến của người dân miền Trung và miền Tây là canh gà lá giang. Ảnh: pinterest |
Nguyên liệu dùng để chế biến canh gà lá giang cũng rất đơn giản. Ảnh: gaocookingstation |
Canh khổ qua
Canh khổ qua là một trong những món canh ngon Việt Nam được lòng các tín đồ ẩm thực miền Nam. Đặc biệt, đây cũng là món ăn truyền thống luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày tết của người dân miền này.
Canh khổ qua là một trong những món canh ngon Việt Nam được lòng các tín đồ ẩm thực miền Nam. Ảnh: TheFoodCouple |
Đây cũng là món ăn truyền thống luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày tết của người dân miền này. Ảnh: namkyretro |
Canh khổ qua ngon nhất là khổ qua dồn thịt và khổ qua dồn cá thát lát. Ảnh: feed24h |
Có lẽ không tín đồ ẩm thực miền Tây nào là không biết đến món canh chua bông điên điển. Đây không chỉ là món canh ngon Việt Nam phổ biến mà còn là một trong những món ăn đặc trưng có nền ẩm thực miền sông nước.
Canh chua bông điên điển |
Đây là một trong những món ăn đặc trưng có nền ẩm thực miền sông nước. Ảnh: cooky |
Dù trên thị trường xuất hiện bao món ăn độc lạ từ đủ ba miền và nước ngoài nhưng có lẽ chẳng có món gì bằng mâm cơm gia đình với những món canh ngon nóng hổi. Vậy nên, nếu có dịp bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món canh truyền thống này nhé!
Minh Nguyên
Theo: Báo Thể Thao Việt Nam