Chúng ta sắp tìm hiểu một số món ăn đặc trưng của ẩm thực Áo, một loại hình ẩm thực cung cấp cho chúng ta những món ăn ngon đầy hương vị. Thật tốt khi biết ẩm thực của những nơi chúng tôi đến thăm vì nó cũng là một phần của văn hóa và lịch sử của họ.
Apfelstrudel
Chắc hẳn cái tên này nghe đã quen thuộc với bạn rồi, và đó chính là món bánh táo này cũng là một món ăn đặc trưng của miền nam nước Đức. Đó là về một cuộn bột rất mỏng mà đôi khi là bánh phồng. Bên trong, chúng tôi tìm thấy nước sốt táo, đường, quế, nho khô và vụn bánh mì. Người ta cũng thường thêm một số loại hạt để tạo thêm hương vị cho món ăn. Nó được nướng và thường được phục vụ với rắc đường đóng băng và đôi khi đi kèm với một loại kem ngọt có mùi thơm vani. Tóm lại, một món tráng miệng mà bạn phải thử và chúng tôi gần như chắc chắn sẽ thích.
Wiener schnitzel
Điều này bít tết kiểu vienna có ảnh hưởng Ả Rập rõ ràng. Người ta nói rằng người Ả Rập đã đưa công thức này đến Tây Ban Nha, sau đó đến Ý và cuối cùng nó đã đến đây. Ngày nay nó là một trong những món ăn nhất định phải thử của ẩm thực Áo. Nó được chế biến với thịt bò cắt thành lát mỏng, vì bạn phải thêm bột. Sau đó, nó được nhúng vào bột mì, trứng đánh tan và vụn bánh mì. Đó là một ý tưởng phù hợp với người Milanese Tây Ban Nha mà chúng ta biết rất nhiều, vì vậy món ăn này có thể sẽ quen thuộc và ngon miệng đồng thời. Tuy nhiên, trong ẩm thực Áo, nó thường được chiên trong bơ chứ không phải dầu ô liu. Về cách phục vụ, họ thường thêm khoai tây chiên hoặc salad.
Thịt bò luộc
Món ăn này được làm bằng Thịt bò kiểu Viennese. Thịt này được nấu trong nước luộc rau hoặc nước để tạo cho nó một hương vị nhất định. Khi nấu chín, nó được cắt thành từng lát và phục vụ. Nó thường được đi kèm với khoai tây nghiền và một số món trộn hoặc nước sốt để ăn kèm với thịt. Nhìn chung đây là một món ăn độc đáo và rất truyền thống đáng để thử, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích thịt.
Xúc xích Viennese
Nó không thể thiếu trong Người Áo ăn kiêng món xúc xích Vienna nổi tiếng. Đúng là thịt đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực của nó, vì vậy món này là món khác mà chúng ta không nên ngừng thử. Chúng thường được luộc với thịt bò hoặc thịt lợn và sau đó hun khói. Cuối cùng, chúng được phục vụ theo nhiều cách khác nhau, mặc dù chúng có thể được ăn đơn giản với bánh mì. Chúng tôi chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng để ăn xúc xích Vienna chính thống.
Gulash
Knödel - Bánh bao
Tấm này bao gồm thịt viên được nấu trong nước muối. Thịt viên là khác nhau ở tất cả các nơi trên thế giới nhưng chúng là một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của người Áo. Chúng có thể được làm bằng khoai tây, bánh mì hoặc bột mì hoặc thịt, trong trường hợp này rất giống với thịt viên có thể thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nhưng ở Áo họ có thể có các thành phần khác nhau.
Platzchen
Những chiếc bánh quy được gọi như vậy là đặc trưng của mùa Giáng sinh. Chắc chắn chúng ta đã từng thấy những loại bánh quy có hình dạng này ở những nơi khác, vì chúng đã trở nên rất phổ biến. Công thức thường khác nhau ở mỗi nhà, mặc dù điều rõ ràng là đó là bánh quy ngọt được làm bằng bột bánh dẻo được phết mỏng và sau đó cắt ra bằng các dụng cụ có hình dạng khác nhau. Sô cô la hoặc những miếng trái cây khô có thể được thêm vào chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đến thăm Áo vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ thấy rằng những chiếc bánh quy này là một món ăn cổ điển.
Sachertorte
Bánh Sacher đã là một loại bánh ngọt cổ điển ở hầu hết thế giới, một trong những loại đồ ngọt ngon đến nỗi nó đã vượt ra khỏi biên giới. Đó là một loại bánh sô cô la được tạo nên từ hai tấm bánh sô cô la và bơ được tách bằng mứt mơ. Toàn bộ chiếc bánh được bao phủ bởi lớp phủ sô cô la đen mang đến vẻ ngoài thơm ngon.
Susana Garcia
Theo: Actualidad Viajes
No comments:
Post a Comment