Những chiếc bánh quy có lỗ. Ảnh: News Nation.
Để làm ra một chiếc bánh quy đạt chuẩn thì các lỗ nhỏ trên bánh đóng vai trò rất quan trọng. Khi nướng trong lò, bột bánh sẽ nở ra, chứa nhiều bọt khí. Các lỗ trên bánh quy cho phép hơi nước thoát ra ngoài để bánh quy có thể nướng đúng cách. Phương pháp này giúp giảm bọt khí, đảm bảo bánh quy được mỏng, dẹp, đúng hình dạng và giữ được độ giòn.
Cần lưu ý những lỗ trên bánh quy phải được đặt đúng vị trí để chúng không bị quá cứng hoặc quá mềm. Nếu các lỗ để gần nhau, bánh quy sau khi nướng sẽ bị khô và rất khó nhai. Trong khi các lỗ quá xa nhau, bánh quy sẽ bị hỏng do hơi không thoát ra ngoài.
Những chiếc bánh quy cần phải đảm bảo đủ vị trí và số lượng lỗ phù hợp trước khi nướng. Ảnh: Scienceinfo.
Để có được các lỗ đồng đều và khoảng cách đều nhau, các thợ làm bánh thường sử dụng một “mũi kim loại” (docker prick). Đây là một loại vật dụng có cán bằng gai và dùng để lăn bột bánh quy. Khi sử dụng vật dụng này, các lỗ sẽ được bố trí ở các khu vực hoàn hảo để tạo ra những chiếc bánh quy giòn rụm.
Tạo lỗ cho bột bánh là bước cuối cùng trước khi cho chúng vào trong lò. Đầu tiên, bột phải được làm phẳng và cắt. Sau đó, bột sẽ được đục lỗ và cho vào lò nướng. Trình tự này đảm bảo mỗi chiếc bánh quy có những cái lỗ đồng đều, trông đẹp mắt và ngon hơn.
Để bảo quản bánh quy, bạn cần giữ chúng trong một hộp kín. Hoặc bạn có thể giữ chúng trong hộp thủy tinh nhưng phải đảm bảo cất trong tủ tối.
Minh Vũ / Theo: Zing News
No comments:
Post a Comment