Với ai đã từng nếm thử chè bột lọc bọc thịt quay xứ Huế chắc hẳn sẽ không bao giờ quên thứ chè độc nhất vô nhị này.
Chè bột lọc bọc thịt quay có hương vị cực kỳ đặc biệt khiến người mới nghe không khỏi ngạc nhiên và người lần đầu thưởng thức hết sức bất ngờ. Thậm chí, có người không dám ăn.
Mang nhiều hương vị tưởng chừng chẳng tương quan gì nhau, thậm chí đối nghịch nhau nhưng khi kết hợp lại tạo ra món chè ngon hấp dẫn lạ kỳ và trở thành đặc sản cố đô khiến không ít thực khách lưu luyến.
Nhân thịt heo quay được rim khô với nấm mèo và gia vị |
Khi bọc thịt vào bột lọc cần cẩn thận bọc thật kín để nhân khỏi vỡ ra bên ngoài, nước chè sẽ không trong không đẹp. Từng viên bột sau khi đã bọc nhân thịt quay được nấu chín với nước đường và lá dứa. Lá dứa sẽ làm nước đường có vị thanh. Ngoài ra, có thể cho thêm một ít gừng giã nhuyễn để chè thơm ngon hơn.
Bắt bột lọc và bọc thịt quay vào thành từng miếng nhỏ |
Theo Thanh Niên
No comments:
Post a Comment