Thứ quả có vỏ ngoài màu đỏ sậm, thoạt nhìn 9/10 người đều lầm tưởng với quả roi (mận) nhưng thực chất thì không phải. Ảnh: soha.vn
Trong clip, cô gái miền Tây giới thiệu: “Trái cây gì đâu mà mỗi lần thấy nó là nước miếng mình đã chảy ra rồi. Hồi trước ở miền Tây nhiều lắm, còn bây giờ thì cực kỳ hiếm vì không ai trồng nữa…”.
Tên chính xác của loại trái cây này là điều đỏ hoặc có nơi còn gọi là mận hoa đỏ, điều mận, quả đều. Ảnh: soha.vn
Tên chính xác của loại trái cây này là điều đỏ hoặc có nơi còn gọi là mận hoa đỏ, điều mận, quả đều. Vì cùng chi với mận (roi) nên nhìn từ bên ngoài ai cũng dễ nhầm lẫn chúng với nhau. Trái non của nó có màu xanh nhạt, khi chín chuyển sang đỏ sậm nên người Hoa cũng hay gọi bằng cái tên “hồng hoa bồ đào”.
Trái non của nó có màu xanh nhạt, khi chín chuyển sang đỏ sậm nên người Hoa cũng hay gọi bằng cái tên “hồng hoa bồ đào”. Ảnh soha.vn
Nếu như trái mận giòn thì điều mận lại rất xốp, chỉ có thể dùng dao cắt ra mà ăn chứ tách bằng tay sẽ rất khó. Quả này đặc biệt có mùi thơm không lẫn vào đâu được, thịt màu trắng, mọng nước và chua ngọt đặc trưng chứ không lẫn vị chát như mận.
Nếu như trái mận giòn thì điều mận lại rất xốp, chỉ có thể dùng dao cắt ra mà ăn chứ tách bằng tay sẽ rất khó. Ảnh: soha.vn
Khi ăn chấm chung với miếng muối ớt cay nồng là đảm bảo khó lòng quên được.
Khi ăn chấm chung với miếng muối ớt cay nồng là đảm bảo khó lòng quên được. Ảnh: soha.vn
Được biết, mùa điều đỏ miền Tây chín rộ nhất là vào khoảng tháng 11 đến tháng 12 âm lịch hằng năm. Bên cạnh quả thơm ngon, phần lá non (đọt điều) cũng thường được người dân miền Tây hái về để cuốn với bánh xèo hoặc ăn cùng mắm kho.
Bên cạnh quả thơm ngon, phần lá non (đọt điều) cũng thường được người dân miền Tây hái về để cuốn với bánh xèo hoặc ăn cùng mắm kho. Ảnh: soha.vn
Nếu có dịp đến với miền Tây, bạn nhất định phải thử qua loại trái cây này nhé!
Theo: Du Lịch Việt Nam
No comments:
Post a Comment