Sunday Roast
Sunday Roast là món ăn truyền thống của người Anh thường được ăn vào ngày Chủ nhật (nên được gọi là Sunday Roast). Nguyên liệu chế biến món này bao gồm thịt nướng, khoai tây nướng và các món ăn kèm như bánh pudding Yorkshire, rau và nước thịt. Các loại rau khác như súp lơ thường được chế biến thành phô mai súp lơ, ngoài ra còn có rau mùi tây nướng, mầm brussel, đậu Hà Lan, cà rốt, đậu á và bông cải xanh cũng có thể dùng làm nguyên liệu của món ăn này.
Món nướng ngày Chủ nhật - Sunday Roast cũng phổ biến ở nhiều vùng của Ireland, đặc biệt là ở Ulster (chủ yếu ở Bắc Ireland và Donegal).
Fish and chips (Cá và khoai tây chiên)
Cá và khoai tây chiên là món ăn nóng có nguồn gốc từ Anh, nguyên liệu chế biến gồm cá tẩm bột chiên ăn kèm với khoai tây chiên. Món này xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào những năm 1860, đến 1910, hơn 25.000 cửa hàng bán cá và khoai tây chiên trên khắp vương quốc Anh.
Ngày nay, món ăn nhanh này có mặt hầu như khắp thế giới với những cách biến tấu khác nhau tùy theo khẩu vị của từng quốc gia. Ở nhiều nước châu Âu, đặc biệt là các nước sử dụng tiếng Anh, fish and chips vẫn được xem là bữa ăn chính.
Bánh Donut
Bánh Donut là một loại bánh ngọt được rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt, phổ biến ở nhiều nước phương Tây.
Thông thường vỏ bánh không có nhân, nhưng một vài loại bánh được biến tấu với nhân bên trong để tăng hương vị của donut. Bên ngoài bánh phủ nhiều loại kem như socola, phô mai hay các loại sốt khác có rắc kèm đường bông tuyết, kem, socola, dừa vụn, thậm chí đường hay dừa vụn phủ lên toàn bộ bánh.
Bánh steak and kidney pie
Bánh Steak anh kidney pie của Anh khá khác biệt so với các quốc gia khác, thay vì được làm bằng nhân ngọt từ trái cây, nhân của bánh được làm từ thận của các loại động vật như cừu, bò, lợn được cắt lát, xào chín cùng với hành phi và một số loại gia vị khác, để tạo vị mặn bên trong nhân, vị ngọt bên ngoài lớp vỏ. Bánh steak được làm theo kích thước lớn hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu của thực khách.
Yorkshire Pudding
Là loại bánh phổ biến ở xứ sở sương mù, Yorkshire Pudding có nguyên liệu khá đơn giản gồm trứng, sữa tươi không đường và bột mì.
Theo truyền thống, loại bánh này là một phần của bữa trưa Chủ Nhật, ăn kèm các loại rau, khoai tây nướng, thịt nướng, nước sốt và thường được phục vụ trong các quán rượu tại Anh. Ngày nay, không chỉ chủ nhật bạn mới được ăn Yorkshire Pudding, nó trở nên phổ biến và có mặt ở nhiều cửa hàng và dễ dàng hơn cho khách chọn lựa.
Nếu đang lên kế hoạch du lịch Anh, hãy đưa những món ăn này vào danh sách những món ăn đường phố của bạn để sự trải nghiệm ẩm thực ở xứ sở Sương Mù trở nên đa dạng và hấp dẫn nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch Anh thú vị và nhiều niềm vui.
Theo: Viet Viet Tourism
No comments:
Post a Comment