Về nguyên liệu, phần đông tất cả các loại bia công nghiệp, bia hơi hay bia thủ công đều có nguyên liệu nấu bia chung là lúa mạch, hoa bia, nước và men bia. Do nồng độ cồn trong bia không cao và giá thành tương đối rẻ nên đã trở thành lựa chọn của nhiều người để đáp ứng với bạn bè sau khi tan sở.
Làm thế nào để đánh giá chất lượng của bia?
Trước hết nhìn vào nồng độ của lúa mạch, đảm bảo đúng tỷ lệ là bia ngon, mùi vị sẽ ngon hơn loại thứ hai nếu có trộn gạo, ngô, tinh bột… Loại bia này thường được các nhà sản xuất sử dụng vì lý do chi phí. Bia được ủ theo cách này có vị kém hơn bia nấu từ lúa mì.
Uống nhiều bia sẽ làm xương bị tổn hại và tăng nguy cơ loãng xương. – Nguồn ảnh: aboluowang.com
Cuối cùng, hãy quan sát bọt bia, là hợp chất của isandrosterone trong hoa bia và protein. Nếu bia sủi bọt nhanh chóng nhưng dễ vỡ, hoặc nếu nghiêng ly mà bạn vẫn không có bọt, đó chỉ là dấu hiệu của việc không đủ hoa bia, quá ít mạch nha hoặc chỉ là bọt trong thời gian ngắn do quá nhiều carbon dioxide.
Người ta thường uống bao nhiêu bia để say?
Người bình thường thường say sau khi uống hai đến ba chai bia, tuy nhiên do thể trạng mỗi người khác nhau và khả năng chịu đựng cũng khác nhau nên không thể kết luận hoàn toàn rằng họ sẽ say sau khi uống một vài chai bia.
Nếu bia có nồng độ cồn khác nhau thì sẽ khác, nếu nồng độ cao, bạn có thể say sau khi uống khoảng hai chai, nếu nồng độ thấp, bạn sẽ say sau khi uống trên ba chai, đồng thời, một số người có khả năng chịu đựng thấp có thể say sau khi uống hết một chai.
Nếu bạn cứ khăng khăng uống một chai bia mỗi đêm, cơ thể bạn sẽ thay đổi như thế nào theo thời gian? Nên biết sớm
Tăng nguy cơ loãng xương
Uống nhiều bia sẽ làm xương bị tổn hại và tăng nguy cơ loãng xương. Rượu bia sẽ làm cản trở sự hấp thụ canxi và vitamin D của xương, làm giảm mật độ xương và làm chúng yếu đi.
Ngay cả khi bia có chứa silicon, tôi đã kiểm tra rất nhiều tài liệu liên quan và thấy rằng dinh dưỡng tốt nhất cho xương là canxi, trong điều trị loãng xương không nên cho bệnh nhân bổ sung silicon. Silicon tinh khiết được sử dụng để nghiên cứu mật độ xương, nhưng cũng cần phải xem xét đó là thí nghiệm tế bào, động vật hay con người, điều đó không có nghĩa là nghiên cứu có hiệu quả.
Bụng bia rất dễ phát triển
Điều này không xa lạ với chúng ta, nguyên nhân chính là bia không chỉ cung cấp cồn mà còn cung cấp calo, nếu bạn uống nhiều bia hàng ngày thì không nên giảm cân, như chúng ta đã biết, bia còn được gọi là bánh mì lỏng, vì vậy bạn có thể thấy rằng nó cung cấp rất nhiều calo.
Tăng tỷ lệ mắc bệnh gút
Nói đến bệnh gút thì tôi tin rằng các bạn không còn xa lạ, bệnh gút là một căn bệnh rất nguy hiểm về xương khớp, trong cơ thể xảy ra bệnh gút và rối loạn chuyển hóa axit uric, bia là một loại đồ uống chứa nhiều purin, lâu ngày uống bia sẽ dẫn đến axit uric. Trong cơ thể, sự gia tăng nồng độ axit uric sẽ tăng gánh nặng chuyển hóa cho thận, do đó gây tăng axit uric máu và bệnh gút.
Uống bia thường xuyên cũng dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày của chúng ta. – Nguồn ảnh: aboluowang.com
Kích thích não bộ
Uống rượu bia thường xuyên, rượu bia vào cơ thể liên tục sẽ kích thích não bộ khiến nó không hoạt động tốt, dễ mất tập trung. Các chất độc hại trong bia cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm rối loạn chức năng hoạt động bình thường của cơ thể và não, dẫn đến một loạt các tình huống bất thường.
Tổn thương đường tiêu hóa
Uống bia thường xuyên cũng dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày của chúng ta, thậm chí gây viêm dạ dày, dễ dẫn đến ợ hơi, chán ăn, do đó không nên uống bia thường xuyên.
Tịnh Yên biên dịch
Nguồn: aboluowang
No comments:
Post a Comment