LOCRO
Món ăn truyền thống thường này được phục vụ vào ngày Cách mạng tháng Năm 25/5 của Cộng hòa Argentina. Thực đơn thịnh soạn được làm từ cháo ngô nấu với thịt bò hoặc thịt lợn, dạ dày, xúc xích, ớt và nhiều loại rau khác nhau.
ASADO
Asado là tập hợp các đồ nướng trên than đặc trưng của Argentina. Thịt bò, cừu, xúc xích... được tẩm ướp gia vị vài giờ trước khi nướng trên than hồng. Món khai vị gồm dồi, gan, cật…
HUMITA
Một bữa ăn ngon được gói trọn trong một chiếc lá. Món ăn được làm từ ngô ngọt, sữa, hành tây trộn cùng các gia vị và một chút phô mai. Tất cả gói trong lá ngô rồi mang hấp hoặc luộc chín.
PROVOLETA
Được nướng chín trên một chiếc chảo hoặc đĩa tròn, món ăn được làm từ sữa bò lên men, thêm phụ gia để gắn kết lại với nhau, nướng với dầu oregano khiến bề ngoài giòn tan nhưng lại tan chảy khi đưa vào trong miệng.
EMPANADAS
Những chiếc bánh bao bột mì được nướng hoặc rán chín, với nhân bánh gồm thịt và rau. Nhân bánh gồm thịt gà hoặc thịt lợn, thịt bò, cá… trộn với một chút phô mai, thịt muối, ngô, ớt…
MILANESA
Món ăn thường được làm từ thịt bò hoặc thịt gà. Thịt được ép chặt để cắt mỏng trước khi ngâm trong vụn bánh mì sau đó rán hoặc nướng. Trên cùng có thể dùng một quả trứng, pho mát và nước sốt cà chua hoặc chút bơ chiên.
CHORIPÁN
Choripán thường được phục vụ giống món bánh mì thịt nướng. Trong khi xúc xích thường được làm từ lợn thì lạp xường thịt lợn rừng cũng có thể được phục vụ trong một vài nhà hàng.
LLAMA
Trong khi hương vị bít tết lạc đà là mộc mạc hơn và ít đỏ hơn thịt bò, hàm lượng chất béo thấp, khiến món ăn trở thành sự thay thế lành mạnh. Bạn có thể rán, hầm hoặc chỉ ăn riêng bít tết lạc đà.
PIZZA
Lớp đế dày của pizza Argentina trở nên sáng hơn với màu của sốt cà chua trải quanh rìa bánh, món ăn được phủ phô mai mozzarella theo kiểu Argentina nhiều đến nỗi chúng chảy tràn xuống cạnh bánh khi lấy ăn. Phần nhân cũng gồm có ô liu xanh, rau thơm, chút ớt khô.
DULCE DE LECHE
No comments:
Post a Comment