Chà là, một loại trái cây quen thuộc và trở thành biểu tượng của Vương quốc xa hoa Dubai, là món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của người dân bản địa.
Người dân Dubai giàu có vậy nhưng rất coi trọng quả chà là, dù là tầng lớp thượng lưu hay trung lưu đến bình dân đều rất yêu thích loại quả này.
Quả chà là ở Dubai có giá trị dinh dưỡng cao, chứa sắt, kali, vitamin, B, A và, K, và 15 khoáng chất, giúp làm giảm cholesterol xấu. Do đó, nó thường được người dân mua về ăn hàng ngày và coi là một đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.
Mỗi ngày, bạn ăn 2-3 trái chà là thơm ngon sẽ rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả chà là giàu vitamin cũng như khoáng chất cần thiết để bổ sung cho cơ thể.
Cây chà là trở thành một phần quan trọng trong sự sống còn của người dân Dubai và UAE suốt 7.000 năm.
Ở Dubai nói riêng và UAE nói chung, cây chà là một phần của nguồn thực phẩm sinh tồn, hơn nữa thân và lá của nó được dùng để làm nơi trú ẩn.
Quả chà là sinh trưởng rất tốt trong môi trường sa mạc khắc nghiệt, nó dễ tiêu hóa, cùng với sữa lạc đà, hai thứ này đã giúp người dân Dubai chống lại cơn đói trong nhiều năm trước.
Một điều khiến cho quả chà là được yêu thích nữa là nó có thể lưu trữ trong nhiều năm bằng cách sấy khô, do đó người dân có thể tìm mua ăn quanh năm.
Chà là Dubai được chế biến thành hai loại: một là quả tươi đã qua sơ chế, hai là loại sấy khô có kẹp thêm một vài loại hạt bùi bùi.
Ở Dubai, bạn có thể ghé qua bất kỳ nơi nào, từ khu chợ hay trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa đều có thể mua bao nhiêu chà là tùy thích.
Quả chà là khô có thể ăn trực tiếp hoặc thêm vào trà uống cũng vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet.
Theo Thảo Nguyên/Kiến thức
No comments:
Post a Comment