Mì Ý
Mì Ý từng được biết là món ăn đắt giá chỉ dành cho nhà giàu
Món ăn mang đậm nét văn hóa từ việc dùng tay ăn mì sang dùng muỗng, nĩa. Từ món ăn “đắt giá” chỉ dành cho người giàu, mì Ý dần trở thành món ăn đường phố mà ai cũng có thể thưởng thức.
Shchi (súp bắp cải của Nga)
Súp bắp cải thường được dùng kèm với bánh mì.
Súp bắp cải ở Nga không phân biệt dành cho giới giàu hay người nghèo. Bất kì ai cũng có thể chế biến món súp nóng này và dẫu bạn có dùng nguyên liệu đắt tiền thì món súp đó vẫn giữ nguyên mùi vị hấp dẫn.
Xúc xích Đức
Bạn nên thử ngay món xúc xích Đức khi đi du lịch Châu Âu.
Xúc xích Đức được chế biến bằng cách nhồi thịt (đủ các loại thịt khác nhau như thịt heo, thịt bê, thịt gà, thịt cừu…) vào lòng heo. Trong đó loại xúc xích trắng được làm từ thịt heo sữa và thịt bê được xem là loại xúc xích ngon nhất ở Đức.
Bánh macaron ở Pháp
Những chiếc bánh macaron không chỉ đẹp mà còn rất ngon lành
Bánh macaron được chế biến từ lòng trắng trứng gà, bột hạnh nhân, đường bột và đường cát, cùng một chút màu thực phẩm. Bánh macaron có đủ loại nhân và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào người chế biến. Khi ăn thường đi kèm với trà đen.
Phô mai của Hà Lan
Hà Lan là quốc gia xuất khẩu phô mai lớn nhất thế giới
Phô mai cũng chính là món ăn đặc trưng cho nền văn hóa của quốc gia này. Phô mai ở Hà Lan có thể sử dụng được trong vài tuần, vài tháng, thậm chí có loại còn sử dụng được trong vài năm.
Trầm Ngọc / Theo: Tugo
No comments:
Post a Comment