Cá da trơn: Món ăn cần tránh đầu tiên là những loại cá da trơn như cá trê hoặc cá sống ở đáy ao, hồ, biển như tôm hay sò điệp. Chúng bị cho là mang đến xui xẻo trong năm mới. Người ta nghĩ rằng nếu đưa chúng vào bàn ăn đón năm mới, có thể cả năm sau bạn chỉ được ăn đồ ăn thừa. Ảnh: In-Fisherman.
Bánh mì rỗng: Những người làm bánh thường không thích những bọt khí quá lớn trong bánh mì nướng. Điều này cũng đặc biệt cần tránh vào dịp năm mới. Bánh mì rỗng được cho là gây ra xui xẻo về mặt sức khoẻ. Không thể biết được bên trong bánh mì như thế nào nếu không cắt ra. Vậy nên hãy bỏ qua món bánh mì vào những ngày đầu năm. Ảnh: Shelf Cooking.
Tôm hùm: Đêm giao thừa là thời điểm để ăn những món xa hoa, nhưng ta nên tránh ăn tôm hùm với rượu champagne và trứng cá muối. Cả tôm hùm và cua đều được coi là những món không may mắn vào những ngày đầu năm. Loài giáp xác thường đi lùi hoặc đi ngang nên việc ăn chúng có thể làm ta thụt lùi trong năm mới. Ảnh: EatingWell.
Đậu hũ: Việc chào đón năm mới với món đậu hũ trắng cũng là điều cần kiêng kỵ. Màu trắng gắn liền với tang tóc trong văn hóa Á Đông, vì vậy cần tránh đậu phụ, cơm, trứng và các thực phẩm màu trắng khác trong ngày lễ. Màu sắc hiện diện trong bữa tiệc ăn mừng cũng giống như việc mở cánh cửa đón những điều sẽ đến vào năm mới. Ảnh: BBC Good Food.
Bún, mì ngắn sợi: Mì thường được coi là món ăn may mắn để dùng trong dịp Tết. Những sợi mì dài tượng trưng cho sức khỏe tốt và trường thọ nhưng một bát mì ngắn sợi có thể gây tác dụng ngược lại với vận may của bạn. Nếu ăn những sợi mì ngắn vào dịp năm mới, người ta thường lo sợ mình sẽ phải chịu một cuộc sống ngắn ngủi. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin điều này. Ở Nhật Bản, mì soba gãy được coi là món ăn may mắn trong năm mới vì chúng tượng trưng cho việc tạm biệt năm cũ. Ảnh: Simply Recipes.
Trà My (Theo Mental Floss) / Zingnews
No comments:
Post a Comment