Đông đảo du khách thích thú, chụp ảnh, quay phim quy trình làm ra chiếc bánh xèo khổng lồ.
Ngày thường, quán bánh xèo, bánh khọt Bà Tám vốn đã đông khách nhưng kể từ chiếc bánh xèo “siêu to khổng lồ” ra đời đã thu hút lượng khách càng đông hơn. Nhiều người thấy chiếc bánh xèo thú vị nhưng cũng có không ít người chê đắt. Thế nhưng, biết về cách chiếc bánh xèo 1 triệu đồng ra đời, nhiều người mới trầm trồ, vỡ lẽ.
Chiếc bánh xèo đặc biệt này được vợ chồng bà Loan đổ trên chiếc chảo có đường kính rộng 1,2m, dày 5 li. Do chiếc chảo quá lớn, để bột tráng đều lên chảo, chủ quán đổ bột vào phễu, dùng bình hơi có bộ lọc để phun bột. Tuỳ nhu cầu khách đặt, bà Loan sẽ làm bánh có giá từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng.
“Công nghệ” phun bột lên chảo giúp bột bánh xèo được dàn đều lên chiếc chảo.
Với chiếc bánh giá 1 triệu đồng đang gây sốt, bà Loan cho biết, nhân bánh xèo toàn nguyên liệu “xịn” hơn 5 kg gồm 1 kg tôm càng xanh, 1 kg tôm thẻ, 1 kg mực ống loại to, còn lại là thịt bò xào nấm, măng tươi xào thịt… Chính vì chiếc chảo to nên chủ quán cũng sử dụng một chiếc sạn rất lớn. Đây cũng trở thành đạo cụ thú vị mà nhiều du khách được mượn cầm chụp ảnh kỷ niệm với chiếc bánh xèo đặc biệt của quán.
Chiếc bánh xèo khổng lồ có giá 1 triệu đồng phục vụ cho 8-10 khách ăn.
Nhân viên trở thành cao thủ khi đổ bánh xèo một lúc 10 chảo với tốc độ cực nhanh.
Bà Loan chia sẻ: “Chiếc bánh xèo khổng lồ này phục vụ cho khoảng 8 - 10 người ăn, nếu chia bình quân, mỗi người chỉ tốn 100.000 đồng”. Cũng theo bà Loan, với lượng nhân của bánh xèo khổng lồ, bà có thể đổ được đến 12-13 cái bánh xèo nhỏ nhưng bà nghĩ làm cái bánh lớn để khách vừa thấy vui, vừa được trải nghiệm, đặc biệt đoàn khoảng chục khách được ăn cùng một bánh.
Bánh xèo sẽ được ăn kèm bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt cuốn với hàng chục loại rau khách tự chọn như: quế vị, dấp cá, húng, tía tô, xà lách. Ngoài ra còn có các loại rừng đặc trưng ở Tây Ninh như: săng máu, lá cóc, trâm ổi... khiến những khách lạ luôn ấn tượng, nhớ hoài.
Hàng chục loại rau khách tự chọn, đặc biệt là các loại rau rừng đặc trưng ở Tây Ninh.
Bà Loan kể, đã có hàng chục năm bà gắn bó với chiếc bánh xèo. Vài tháng trước, bà thử nghiệm làm bánh xèo đặc biệt để thoả đam mê sáng tạo, không ngờ, chiếc bánh xèo khổng lồ vừa ra đời đã khiến rất nhiều người thích thú, đặt hàng và lan toả.
Một điều đặc biệt nữa ở quán bánh xèo này là dù khách đông nhưng thực khách không phải đợi quá lâu, bởi nhân viên đổ bánh một lúc 10 chảo. Nhiều khách chứng kiến không khỏi giật mình vì đổ trên một chảo thông thường cũng đã khó với nhiều người nhưng 10 chảo cùng một lúc chỉ có cao thủ.
Bí quyết đổ nhanh ở đây là chảo được đặt trên những bếp xoay tự động, những phần nhân từng bánh được đặt riêng ra trong khi đôi bàn tay của người đổ bánh thì hoạt động liên tục với tốc độ cao.
Chính sự thú vị này đã tạo nên nét độc lạ cho thực khách có những trải nghiệm mới khi đến Tây Ninh thưởng thức đặc sản, đặc biệt với những người yêu thích món bánh xèo.
Như Ý (baotayninh.vn)
Theo: Dân Việt
No comments:
Post a Comment